Bình đẳng giới rõ rệt trong sử dụng web di động

Thứ sáu, 27/08/2010 09:37

Theo bản báo cáo thực trạng web di động của hãng phần mềm trình duyệt web Opera, ngày 26/8, chỉ trong thời gian hai năm, tỷ lệ phụ nữ tham gia web di động đã tăng tới 575%, cho thấy sự bình đẳng giới rõ rệt trong sử dụng ứng dụng di động này.

img

Trong bản báo cáo trên, Nam Phi dẫn đầu thế giới trong việc đẩy mạnh bình đẳng giới trên web di động, với tỷ lệ phụ nữ chiếm gần 44% số người sử dụng ứng dụng này.

Bản báo cáo thực trạng web di động của Opera được xuất bản hàng tháng cung cấp thông tin về các xu hướng toàn cầu ảnh hưởng tới web di động. Báo cáo tháng 8 này gồm những kết quả đầu tiên từ cuộc khảo sát hơn 300.000 người sử dụng Opera Mini và xu hướng chung của web di động tại Đông Nam Á.

Về xu hướng sử dụng web di động ở Đông Nam Á, Ấn Độ có số người sử dụng là phái nữ ít nhất (4,0%), tiếp theo là Nigeria (5,4%), Trung Quốc (11,6%) và Việt Nam (17,9%). Việt Nam có nhiều người sử dụng dưới 18 tuổi nhất (23,7%).

Top 10 quốc gia sử dụng trình duyệt Opera Mini tại Đông Nam Á là Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Brunei, Singapore, Campuchia, Lào và Myanmar.

Tại Đông Nam Á, Malaysia và Singapore dẫn đầu top 10 các quốc gia trong khu vực về sự tăng trưởng những trang tải về (tương ứng với 1.003,7% và 412%). Việt Nam và Malaysia dẫn đầu top 10 các quốc gia trong khu vực về tỷ lệ tăng trưởng người sử dụng (tương ứng với 328,5% và 242,3%)./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top