BIDV và VNPT-Media ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ

Thứ năm, 21/09/2017 08:52

Ngày 20/09/2017 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty truyền thông (VNPT-Media) đã ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ.

BIDV là ngân hàng đầu tiên kết nối thành công với cổng thanh tiến điện tử VNPT-Pay của Tổng Công ty truyền thông VNPT-Media. Hai bên thống nhất ký hợp đồng hợp tác cung cấp các dịch vụ kết hợp giữa trung gian thanh toán (VNPT Pay) và Ngân hàng BIDV tới khách hàng. Các dịch vụ hai bên triển khai ngay trong thời gian tới gồm: Dịch vụ thu hộ, Dịch vụ cổng thanh toán và Dịch vụ Ví điện tử. Đây là các dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao, có tính ứng dụng rộng rãi và phù hợp với thị hiếu, xu thế của người tiêu dùng hiện đại.
 
VNPT-media.jpg
 
BIDV và VNPT-Media ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ
Dịch vụ thu hộ BIDV-VNPT Pay: Là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện nạp tiền, thanh toán hàng hóa, dịch vụ do VNPT và các nhà cung cấp dịch vụ hợp tác với VNPT cung cấp thông qua hệ thống kênh thanh toán đa dạng của BIDV (gồm trên 1.000 quầy giao dịch của BIDV trên toàn quốc, ủy quyền thanh toán tự động, BIDV ATM, Internet Banking, Mobile Banking của BIDV).
 
Dịch vụ cổng thanh toán BIDV-VNPT Pay: Là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện nạp tiền, thanh toán hàng hóa, dịch vụ do VNPT và các nhà cung cấp dịch vụ hợp tác với VNPT cung cấp thông qua hệ thống kênh thanh toán do VNPT-Media phát triển.
 
Dịch vụ Ví điện tử BIDV- VNPT Pay: Dịch vụ cung cấp công cụ thanh toán được thể hiện dưới dạng một tài khoản điện tử, hỗ trợ người dùng có thể nạp/rút tiền vào ví điện tử và sử dụng số dư ví để mua sắm, thanh toán hàng hóa, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn ngay trên ứng dụng ví.
 
BIDV và VNPT Media triển khai các dịch vụ nêu trên dựa trên những lợi thế nổi bật về (i) nền khách hàng rộng lớn của cả hai bên, gồm 30 triệu khách hàng của VNPT và khoảng hơn 8 triệu khách hàng của BIDV; (ii) hệ thống mạng lưới rộng khắp của BIDV; (iii) đội ngũ kỹ thuật giỏi của cả hai bên đảm bảo các dịch vụ luôn được cập nhật những ứng dụng Công nghệ thông tin tiên tiến nhất, đem lại trải nghiệm giá trị cho khách hàng; (iv) hệ thống chăm sóc khách hàng của BIDV và VNPT Media luôn chu đáo và tận tâm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.
 
BIDV và VNPT Media định hướng phối hợp cung ứng dịch vụ thu hộ và cổng thanh toán tới các dịch vụ thu hộ cước viễn thông; thu hộ tại các bệnh viện; thu hộ các dịch vụ công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...
 
Sự kết hợp của BIDV và VNPT Pay đã mở ra một kênh thanh toán mới, tiện dụng, nhanh chóng hiệu quả kinh tế đối với người tiêu dùng hiện đại và mang lại hiệu quả kinh tế đối với sự phát triển chung của quốc gia.
 
Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại VN giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, theo đó 70% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông chấp nhận thanh toán hóa đơn của các cá nhân, hộ gia đình qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt và 50% cá nhân, hộ gia đình ở các thành phố lớn sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong mua sắm, tiêu dùng.
 
VNPT-Media được tập đoàn giao trọng trách trong việc phát triển hệ thống thanh toán điện tử. Một sứ mệnh mới cũng như là 1 trong 4 trụ cột trọng tâm phát triển của tập đoàn VNPT trong giai đoạn tới. Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Lê Ngọc Lâm – Phó Tổng giám đốc BIDV tin tưởng “Việc kết nối thành công giữa VNPT Media và BIDV là bước tiến quan trọng giúp VNPT – Media khởi động, triển khai hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, khai thác thị trường còn rất nhiều dư địa phát triển trong tương lai.”
 
Với việc ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ này, Ông Ngô Diên Hy – Tổng giám đốc VNPT-Media nhấn mạnh “Hôm nay 20/9/2017, đánh dấu một mốc mới trong lộ trình hợp tác giữa VNPT-Media và BIDV – là cơ sở để chúng ta chia sẻ những giá trị cốt lõi cùng nhau để gia tăng các dịch vụ - lợi ích cho khách hàng: khách hàng của BIDV có thể dễ dàng tiếp cận sử dụng và thanh toán các dịch vụ của VNPT và ngược lại khách hàng của VNPT dễ dàng trải nghiệm và thanh toán qua tài khoản tại BIDV. Cũng như những giá trị mới mà chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng”.
 
VNPT- Media
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top