Bên trong thành phố thông minh tương lai của Nhật Bản

Thứ bảy, 05/11/2022 12:37

Một thành phố thông minh trong tương lai của Nhật Bản có tên Woven City đang được xây dựng dưới chân núi Phú Sĩ.

 Được gọi là "phòng thí nghiệm sống" (living laboratory) cho các công nghệ mới, đang được công ty con của Toyota là Woven Planet phát triển và sẽ là thành phố có thể lập trình đầu tiên trên thế giới. Ngoài việc là nơi thử nghiệm các giải pháp thông minh, thành phố thông minh này cũng sẽ trở thành nơi sinh sống của 2000 cư dân.

Trang web của Woven City (woven-city.global) cho biết: "Cách tiếp cận của thành phố được thúc đẩy bởi ba nguyên tắc: tôn trọng và lấy con người làm trung tâm, ưu tiên các nhu cầu và sở thích của mọi người; phòng thí nghiệm sống cho phép thử nghiệm liền mạch trong thế giới thực các công nghệ mới; không ngừng phát triển và cải tiến các công nghệ và dịch vụ mới.

20221129-pg2.jpg

Thành phố Woven nằm ở thành phố Susono, tỉnh Shizuoka, đang được xây dựng từ đầu với nhiều đổi mới sáng tạo, bao gồm robot có nhiệm vụ làm cho cuộc sống của con người tốt hơn, công nghệ cảm biến AI có thể theo dõi sức khỏe của người dân và các phương tiện tự lái dành cho cung cấp hàng hóa...

Người đi bộ, người đi xe đạp và ô tô tự động cũng sẽ có những đường riêng. Khi nói đến năng lượng, pin nhiên liệu hydro và năng lượng mặt trời sẽ là những nguồn năng lượng chính và đầu năm nay Toyota và ENEOS đã ký một thỏa thuận chung để "khám phá việc sản xuất và sử dụng hydro không có CO2 tại Woven City".

Đảm bảo sức khỏe thông qua thực phẩm

Ăn uống cá nhân hóa sẽ là một yếu tố quan trọng khác và một thỏa thuận được thống nhất hồi tháng 4 giữa Woven Planet và Nissin Foods hợp tác để "cùng nhau đảm bảo sức khỏe con người thông qua việc ăn uống lành mạnh". Tầm nhìn của hợp tác này là tận dụng "mối tương quan giữa thực phẩm và việc kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh".

Noritaka Ando, Giám đốc điều hành của Nissin Foods, cho biết: "Chúng tôi chia sẻ mạnh mẽ tầm nhìn của Toyota về "hạnh phúc cho tất cả mọi người" và rất vui mừng được trở thành một phần của Woven City. Sáng kiến này là bước đầu tiên hướng tới việc hiện thực hóa một "chế độ ăn mới" cho phép mọi người thưởng thức "bữa ăn dinh dưỡng hoàn chỉnh" được tối ưu hóa cho mỗi cá nhân mọi lúc, mọi nơi".

Mong muốn hợp tác với các đối tác

Nhóm dự án tại Woven City và các nhà phát triển rất muốn nghe ý kiến từ các đối tác tiềm năng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giáo dục, nông nghiệp, năng lượng và di chuyển.

Nhóm dự án Woven City cho biết: "Chúng tôi đang phát triển một loạt các giải pháp và nhận thức được rằng các đối tác và mối quan hệ phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công của chúng tôi. Nếu bạn chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi và quan tâm đến việc làm việc cùng nhau, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất muốn cộng tác với bạn"./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top