Bến Tre lập tổ công tác triển khai kế hoạch cung cấp 100% DVCTT mức 4

Chủ nhật, 04/10/2020 17:13

Tổ công tác có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4, đối với các thủ tục có thể thực hiện mức 4.

 UBND tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định thành lập Tổ công tác xây dựng và triển khai kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2020 của các cơ quan nhà nước tỉnh Bến Tre.

Gồm có 13 thành viên, Tổ công tác có Tổ trưởng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phụ trách văn hóa – xã hội và 3 Tổ phó. Bên cạnh 2 Tổ phó là Giám đốc Sở TT&TT và Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, phụ trách kiểm soát thủ tục hành chính, Bến Tre còn mời Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT làm Tổ phó của Tổ công tác.
 
Ngoài ra, Bến Tre cũng mời 5 cán bộ khác của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT tham gia Tổ công tác xây dựng và triển khai kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 năm 2020 của tỉnh, gồm có: Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử; Phó Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử, phụ trách kiểm thử; Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn thuộc Trung tâm Chính phủ điện tử; Trưởng phòng và Phó phòng Kiểm thử của Trung tâm Chính phủ điện tử.
 
20200904-pg7.jpg
 
 
Tổ công tác có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đối với các thủ tục có thể thực hiện mức 4.
 
Tổ công tác cũng có trách nhiệm giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre điều phối, đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch; thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Trước đó, vào sáng ngày 17/7, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc trực tuyến với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre về việc thực hiện chuyển đổi số của địa phương này.
 
Từ kết quả buổi làm việc với Bộ TT&TT, Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng khẩn trương tham mưu dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số; ban hành đề án chuyển đổi số tỉnh Bến Tre; hoàn tất và triển khai kế hoạch chuyển 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 trong năm 2020.
 
Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh và địa phương khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trang bị điện thoại thông minh, chuyển 2G lên 4G-5G. 
 
Tỉnh ủy Bến Tre cũng yêu cầu các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lãnh đạo việc tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên về chuyển đổi số, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, lộ trình tắt sóng 2G chuyển lên 4G-5G và ý nghĩa việc trang bị điện thoại thông minh.
 
Riêng về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ngày 3/8/2020, thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh giao Sở TT&TT tham mưu sớm ban hành Kế hoạch chuyển 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 (đối với các dịch vụ phù hợp).
 
Tại giao ban quản lý nhà nước tháng 7/2020 của Bộ TT&TT, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh cũng đã cho biết, Cục Tin học hóa đang phối hợp với Sở TT&TT Bến Tre, Sở TT&TT Tây Ninh và một số địa phương khác để phấn đấu đưa được tối đa dịch vụ công trực tuyến của các của các địa phương này lên mức 4.
 
Hôm qua, ngày 31/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Đức đã ký quyết định ban hành Kế hoạch cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 4 năm 2020 của các cơ quan nhà nước tỉnh Bến Tre.
 
Kế hoạch này nhằm hoàn thành các chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến tại Nghị quyết 17 ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025; cung cấp đầy đủ 100% các dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh ở mức độ 4 (đối với các thủ tục phù hợp); đồng thời đạt tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia theo lộ trình của Chính phủ giao.
 
Theo thống kê của Cục Tin học hóa, tính đến ngày 20/8, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được cung cấp mức độ 3, 4 của Bến Tre là 58,25%. Trong đó, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là 20,51%.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top