Bế mạc Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia - Vietstampex 2020

Chủ nhật, 26/06/2022 21:42

Sau ba ngày diễn ra Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia - Vietstampex 2020, sáng ngày 26/6/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hội Tem Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các tác giả đạt giải. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã dự và trao giải cho các Nhà sưu tập tem .

2022626-u2.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn trao giải Vàng cho các Nhà sưu tập

Vietstampex 2020 được đánh giá là kỳ triển lãm có số lượng khung, số bộ tem có chất lượng và tính thẩm mỹ rất cao. 506 khung tiêu chuẩn, được quy đổi thành 119 bộ sưu tập tem được trưng bày, dự thi. Đơn vị tham gia nhiều nhất là Hội Tem Hà Nội với 109 khung, ít nhất là Hội Tem Quảng Ninh với 2 khung.

Triển lãm trưng bày dự thi 113 bộ. Người cao tuổi có bộ sưu tập trưng bày tại Triển lãm là nhà sưu tập Trần Đức Thông, 92 tuổi có 1 bộ tem phổ thông mà nhiều năm qua không có bộ nào như vậy được trưng bày giới thiệu. Trong khi đó, người trưng bày bộ sưu tập trẻ tuổi nhất là em Lê Trân Bảo Nguyên 10 tuổi có bộ 2 khung họ mèo đặc tính từng loại, thuộc nhóm tuổi trẻ gồm 22 bộ 51 khung.

Đánh giá chung về chất lượng các bộ sưu tập dự Triển lãm lần này, Cố vấn Ban chấp hành Hội Tem Việt Nam, Tổng Trưng tập viên của Triển lãm Vũ Văn Tỵ cho biết các nhà sưu tập tem đã vận dụng tri thức từ cuốn sách Hướng dẫn làm bộ sưu tạp tem chuyên đề được Hội Tem ban hành. Cuốn sách đã thu thập thông tin cần thiết theo hướng làm những bộ sưu tập hiện đại theo phong cách mới.

Từ 506 khung của các tác giả thuộc nhiều lứa tuổi, Ban Giám khảo đã khẩn trương làm việc, xem xét kỹ lường, phân tích từng con tem, chủ đề để lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất Triển lãm lần này.

Theo đó, Giải Vàng đã thuộc về các nhà sưu tập tem: Lưu Văn Lương (Hội Tem Hà Nội) với bộ trưng bày "Sử dụng tem cô Ba Sài Gòn trên thư và các vật phẩm Bưu chính Đông Dương - Việt Nam"; Ngô Viết Vĩnh (Hội Tem TP. Hồ Chí Minh) với bộ trưng bày "Các bưu cục Việt Nam  thành lập từ 1861- 1900"; Nguyễn Hoài Thanh (Hội Tem Cần Thơ) với bộ trưng bày "Cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam"; Nguyễn Thị Bích Ngọc (Hội Tem Khánh Hòa) với bộ trưng bày "Đà Lạt - Thành phố hoa và tình yêu".

Giải Mạ Vàng của Vietstampex 2020 thuộc về các nhà sưu tập: Ngụy Như Ánh (Hội Tem Khánh Hòa), với bộ trưng bày "Thầy giáo kể chuyện truyền thống giữ nước"; Cổ Đức Trọng (Hội Tem TP. Hồ Chí Minh), với bộ trưng bày "Nấm trong tự nhiên và trong đời sống con người"; Đặng Đức Huy (Hội Tem TP. Hồ Chí Minh), với bộ trưng bày "Các phát kiến địa lý vĩ đại".

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải Bạc lớn, giải Bạc, giải Đồng, giải B, giải C cho những tác phẩm đạt chất lượng cao khác.

2022626-u1.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ Bế mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đánh giá cao việc tổ chức Triển lãm Vietstampex 2020. Triển lãm đã được tổ chức quy mô và có rất nhiều các khung tem đồ sộ và có giá trị.

Định hướng cho Hội tem, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cho rằng Hội Tem cần xây dựng kế hoạch hoạt động 5 năm 2022 - 2027, kế hoạch hàng năm. Hội Tem ở Trung ương định hướng các kế hoạch công tác cho hội tem địa phương triển khai.

Bên cạnh đó, Hội Tem Trung ương, địa phương phải có hoạt động sinh hoạt gắn kết thành một khối, thường xuyên để phát triển mạnh hơn, phấn đấu cuối nhiệm kỳ Đại hội khoá VI (2022 - 2027) có 10.000 nhà sưu tập, cộng tác viên.

Với người chơi tem, sưu tập tem, Thứ trưởng mong muốn người sưu tập tem cần tiếp tục duy trì niềm đam mê, sưu tầm các con tem có giá trị, lưu giữ, bảo quản tốt, có nhiều sáng kiến hay, giúp hoạt động Hội Tem Trung ương được tốt hơn./.
 
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top