Bế mạc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 19

Thứ sáu, 02/08/2013 22:14

Chiều ngày 2/8/2013, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Vinh (Nghệ An), đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng cho những thí sinh xuất sắc, đạt giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 19 - năm 2013.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và các đại biểu trao giải Nhất Hội Tin học lần thứ 19 cho các thí sinh

Tham dự Lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí: Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thị Hà - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đinh Viết Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền  thông;  Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 224 thí sinh tham gia hội thi.

 Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, năm nay các thí sinh có trình độ tương đối đồng đều; nhiều thí sinh đến từ các địa phương còn khó khăn, dân tộc ít người không thua kém so với các thí sinh thuộc các địa bàn thành phố về trình độ, kỹ năng. Các bài dự thi trong phần thi chung của học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở năm nay có 3 bài gần đạt điểm tối đa, trong đó có bài dự thi của thí sinh Hà Huy Công học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Trường Thi - thành phố Vinh - Nghệ An đạt 99/100 điểm.

Ở phần thi phần mềm sáng tạo đã gây nhiều bất ngờ cho Hội đồng giám khảo, các phần mềm tham gia dự thi có nhiều nội dung mới liên quan đến an ninh mạng, các vấn đề về xã hội, có những phần mềm đã sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình cao.

Đặc biệt Phần thi đối kháng - “Tô màu bi” được đánh giá phần thi hấp dẫn nhất, thể hiện tính sáng tạo cao ở các thí sinh.
 
Bảng đấu tiến hành công khai, nhiều đội có chiến thuật rất thông minh, làm bất ngờ các thành viên của Hội đồng giám khảo.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 7 giải Nhất ,14 giải Nhì, 24 giải Ba ở 3 cấp học. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho thí sinh nhỏ tuổi nhất và 7 thí sinh là người dân tộc ít người; trao phần thưởng cho 10 tỉnh, thành tổ chức tốt hội thi vòng 1. Trong đó, Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải đồng đội; hãng máy tính intel trao phần thưởng cho 3 phần mềm sáng tạo và Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng bằng khen cho 4 thí sinh đạt giải Nhất. 

Đoàn Nghệ An có em Hà Huy Công đoạt giải Nhất, em Hoàng Phan Hữu Phúc đoạt giải Ba khối tiểu học.
 
Phan Quỳnh - Cổng Thông tin điện tử Nghệ An
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top