Bế mạc Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) Hạ Long 2019

Thứ bảy, 23/11/2019 06:23

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối 22/11, tại TP Hạ Long đã diễn ra lễ bế mạc Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) Hạ Long 2019. Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh thực hiện.

Đến dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Stan Singh, Chủ tịch nhà sáng lập, Chủ tịch APICTA, cùng đại diện 17 tổ chức thành viên APICTA, chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước.

Phát biểu chào mừng tại Lễ trao Giải thưởng APICTA 2019, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ TT&TT bày tỏ niềm vui mừng khi Việt Nam được APICTA lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA lần thứ 19, đồng thời khẳng định: “Bộ TT&TT Việt Nam ủng hộ và đánh giá cao giải thưởng APICTA trong việc tôn vinh, thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo và hợp tác phát triển, ứng dụng ICT tại các nền kinh tế thành viên nói riêng cũng như khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và toàn thế giới nói chung. Giải thưởng tạo thêm động lực cho nghiên cứu phát triển các sản phẩm, giải pháp ICT có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đồng thời định hướng và dự báo xu thế, tiềm năng ICT trong khu vực và trên thế giới thông qua các sản phẩm đạt giải.”
 
20191125-l3.jpg
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và các đại biểu trao 4 Bằng khen tại các hạng mục dành cho Học sinh - Sinh viên của Việt Nam
 
Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương APICTA Hạ Long 2019 được tổ chức với quy mô lớn nhất trong lịch sử với 75 giám khảo quốc tế, 324 sản phẩm công nghệ thông tin cùng với hơn 1000 đại biểu đến từ 17 tổ chức, thành viên APICTA. Theo đánh giá của đại diện tổ chức APICTA, qua 4 ngày với lịch làm việc dày đặc của Giải thưởng và các hoạt động bên lề, APICTA 2019 đã thành công tốt đẹp. Các đề cử, sản phẩm công nghệ dự thi lần này đều có chất lượng cao, ứng dụng những công nghệ hiện đại, ưu việt, mang lại ích lợi cho xã hội.
 
Đặc biệt, giải thưởng APICTA 2019 được tổ chức tại TP Hạ Long, nơi có Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên thế giới. Với những nét đẹp về văn hóa, con người cùng những thành tựu kinh tế xã hội, đây là địa phương đang có những bước đi vững chắc trong thời kỳ hội nhập, có nền tảng số được xây dựng bài bản, đã tạo ấn tượng mạnh mẽ cho cộng đồng quốc tế về một ngành công nghệ thông tin Việt Nam tiên tiến, một Việt Nam năng động và phát triển.
 
Giải thưởng APICTA 2019 sẽ là cơ hội để Quảng Ninh tiếp cận những thành tựu công nghệ trong nước và quốc tế, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng và phát triển CNTT trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế, hướng tới xây dựng nền kinh tế số tại Quảng Ninh.
 
20191125-l2.jpg
 
Sản phẩm của Việt Nam được trao cúp chiến thắng tại Giải thưởng
 
Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy cho biết: Quảng Ninh là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện có tầm vóc quốc gia và quốc tế, nhưng rất trân trọng, quan tâm đến các hoạt động về khoa học – công nghệ nói chung và công nghệ thông tin - truyền thông nói riêng. Qua sự kiện lần này, tỉnh Quảng Ninh có thêm các cơ hội để hợp tác, tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao.
 
Đồng thời, bà Vũ Thị Thu Thủy cũng bày tỏ mong muốn thông qua việc đăng cai tổ chức thành công Giải thưởng APICTA năm 2019, tỉnh Quảng Ninh có thêm các cơ hội để hợp tác, thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao. Tỉnh Quảng Ninh luôn sẵn sàng hợp tác, đi đầu trong việc ứng dụng những sản phẩm, giải pháp mới mang lại hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Việc phối hợp tổ chức Giải thưởng APICTA 2019 được ví như Oscar ngành công nghệ thông tin khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có ý nghĩa lớn trong việc khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia nghiên cứu phát triển các ứng dụng, giải pháp về công nghệ thông tin để sẵn sàng phục vụ cho việc xây dựng thành phố thông minh, chuyển đổi số của Việt Nam nói chung tỉnh Quảng Ninh nói riêng, góp phần phát triển cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.
 
20191125-l4.jpg
 
Quang cảnh buổi Lễ trao giải
 
Qua việc đăng cai tổ chức thành công Giải thưởng APICTA 2019, bà Vũ Thị Thu Thủy mong muốn đây sẽ là dịp để Quảng Ninh có thêm cơ hội hợp tác, tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao. Đồng thời, những sản phẩm giải pháp công nghệ được vinh danh tại Giải thưởng APICTA lần này sẽ được ưu tiên ứng dụng tại Quảng Ninh, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án Chính quyền số tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019-2025.
 
Tại lễ bế mạc APICTA 2019, Ban Tổ chức công bố trong số 324 sản phẩm đủ tư cách dự thi đến từ 16 nền kinh tế, đã có 24 cúp được trao cho sản phẩm giành chiến thắng (Winner) và 74 sản phẩm đạt Bằng khen (Merit), trong đó hạng mục học sinh, sinh viên có 4 cúp và 32 Bằng khen, hạng mục các giải pháp dịch vụ công nghệ thông tin có 20 cúp và 42 Bằng khen. Trong số này, đoàn Việt Nam có 1 cúp và 8 Bằng khen (4 Bằng khen cho hạng mục học sinh, sinh viên, 4 Bằng khen cho hạng mục doanh nghiệp) và xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng.
 
Cũng tại Lễ bế mạc Giải thưởng Apicta 2019, đã diễn ra nghi thức trao cờ đăng cai APICTA lần thứ 20 năm 2020 cho Malaysia.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top