Bế giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về CNTT&TT”

Thứ năm, 22/10/2020 11:19

Sáng ngày 22/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ bế giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT)”. Tới dự và chủ trì Lễ Bế giảng có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn; tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ; các giảng viên và 30 học viên là Giám đốc các Sở TT&TT trong cả nước.

20201022-l10.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ bế giảng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT về vệc tổ chức khóa bồi dưỡng, cập nhật, bổ sung và nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về CNTT&TT cho Giám đốc các Sở TT&TT thực hiện chức năng nhiệm vụ tại địa phương, cơ quan.

Sau hơn hơn một tháng nghiêm túc giảng dạy, học tập nhằm cung cấp những nội dung cần thiết để rèn luyện các kỹ năng cho 30 học viên là Giám đốc các Sở TT&TT trong hoạt động công vụ theo hình thức trực tuyến đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra. Các học viên đều nêu cao tinh thần, ý thức học tập và thực hiện đầy đủ chương trình và kế hoạch học tập; vào học đúng thời gian quy định, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của lớp học và được hướng dẫn, hoàn thành bài viết cuối khóa học.
 
Kết thức khóa học, toàn bộ 30 học viên tham gia lớp học được Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ quản lý TT&TT xét đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học theo đúng các quy định về đào tạo, bồi dưỡng.
 
Phát biểu tại Lễ bế giảng, thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đã biểu dương và đánh giá cao sự chủ động, tích cực, tinh thần làm việc, học tập của các giảng viên, chuyên gia và toàn bộ 30 học viên tham dự lớp “Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về CNTT&TT” hoàn thành tốt nội dung, chương trình, kế hoạch đã đề ra.
 
Thứ trưởng chia sẻ, sau khóa học, các học viên cần triển khai những kiến thức được cập nhật mới thông qua lớp bồi dưỡng để triển khai có hiệu quả vào thực tiễn ở mỗi địa phương. Đặc biệt, các học viên cần hiểu rõ những lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT; chủ động tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đồng hành cùng Bộ TT&TT chuyển đổi số, chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý chuyên ngành TT&TT tại địa phương. Đồng thời, phải nắm chắc những định hướng, chỉ đạo lớn của Bộ TT&TT trong thời gian gần đây để triển khai đồng bộ, hiệu quả, thiết thực ngay tại chính đơn vị mình và tỉnh mình.
 
20201022-l11.jpg
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn và Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ quản lý TT&TT Đinh Đức Thiện
trao Chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học. 
 
20201022-l12.jpg
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên, nhà quản lý và các học viên.
 
Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đã trân trọng cảm ơn các giảng viên, chuyên gia, nhà quản lý đã tậm tâm, trách nhiệm truyền đạt kiến thức mới cho các học viên. Đồng thời, Thứ trưởng cũng lưu ý đối với các Giám đốc sở TT&TT khi triển khai thực hiện các dự án về CNTT, liên quan đến thẩm định dự án về CNTT cần hiểu rõ nguyên lý, nội hàm, nắm rõ về quản lý tài chính để đảm bảo tính khả thi cao. Hiện nhiều tỉnh, thành phố đang tập trung thúc đẩy xây dựng thành phố thông minh, đô thị thông minh, chính phủ điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số cần tham mưu cho lãnh đạo tỉnh nên chia thành nhiều giai đoạn, nhiều hợp phần, làm từng mảng, chọn lĩnh vực nào ưu tiên, cái nào cấp bách thì làm trước như: y tế, giáo dục, giao thông, môi trường, du lịch… tránh đầu tư dàn trải, kém hiệu quả.
 
Đồng thời, Giám đốc các Sở TT&TT cần tiếp tục nghiên cứu tài liệu, kiến thức mới được cập nhật để triển khai có hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước của Ngành tại địa phương. Giám đốc các Sở cần tham mưu có hiệu quả với lãnh đạo tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 về những nội dung liên quan đến lĩnh vực của ngành TT&TT; nâng cao vị thế, vai trò, uy tín của ngành TT&TT tại địa phương.
 
Thứ trưởng cũng yêu cầu Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ quản lý TT&TT sớm hoàn thiện tài liệu có cập nhật, bổ sung những nội dung mới từ Lớp bồi dưỡng báo cáo Lãnh đạo Bộ TT&TT và gửi cho Giám đốc các Sở TT&TT tiếp tục nghiên cứu, phổ biến, triển khai tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại mỗi Sở TT&TT trước yêu cầu mới.
 
Bích Khuê
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top