BCHQS Bộ TT&TT kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng tự vệ năm 2018

Thứ bảy, 28/04/2018 15:42

Sáng ngày 27/4/2018, tại Trường bắn Sóc Sơn, Hà Nội, Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) Bộ TT&TT đã phối hợp với BCHQS quận Hai Bà Trưng tổ chức huấn luyện, kiểm tra bắn đạt thật cho lực lượng tự vệ của Bộ TT&TT theo kế hoạch đề ra. Kết quả, 100% lực lượng tự vệ của Bộ TT&TT đạt kết quả khá và giỏi ở các hạng mục kiểm tra bắn đạn thật.

20180428-huy02.jpg
 
 Lực lượng tự vệ Bộ TT&TT tham gia đợt kiểm tra bắn đạn thật năm 2018
 
Theo Kế hoạch huấn luyện tự vệ tại chỗ năm 2018 của BCHQS quận Hai Bà Trưng, đợt huấn luyện sẽ trang bị những kiến thức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí được trang bị, vũ khí tự tạo, sẵn sàng đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ tác chiến trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời nâng cao nhận thức về chính trị, lập trường tư tưởng, trên cơ sở đó phát huy tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ cho các đồng chí dân quân tự vệ thuộc 2 đơn vị Bộ TT&TT và Bệnh viện Mắt Trung ương.
 
Trong tình hình hiện nay, dân quân tự vệ được xác định là một trong những lực lượng nòng cốt cho phong trào toàn dân đánh giặc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và đấu tranh chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của thế lực thù địch. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong Cơ quan Bộ TT&TT cũng như Bệnh viện Mắt Trung ương.
 
Bên cạnh đó, cùng với sự quan tâm chỉ đạo toàn diện về chuyên môn nghiệp vụ của BCHQS quận Hai Bà Trưng, BCHQS Cơ quan Bộ TT&TT đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, kế hoạch và triển khai tốt các nội dung của Luật Dân quân tự vệ đến mọi cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.
 
20180428-huy1.jpg
 
Các thành viên của Tiểu đội dân quân tự vệ tham gia một khoa mục bắn đạn thật
 
Năm 2018, BCHQS Cơ quan Bộ TT&TT đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác quân sự - quốc phòng, kế hoạch huấn luyện tự vệ tại chỗ, tiến hành ra soát, củng cố, kiện toàn Đội tự vệ theo quy định, xây dựng kế hoạch phối hợp huấn luyện nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ và phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan. Tiếp nối sự phối hợp chặt chẽ và thành tích đã đạt được năm 2017, BCHQS hai cơ quan tổ chức khai mạc đợt huấn luyện lực lượng Tự vệ tại chỗ năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức về quốc phòng toàn dân, đồng thời trang bị cho lực lượng tự vệ hai cơ quan những kiến thức cơ bản nhất về kỹ thuật, chiến thuật quân sự để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra./.
Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top