Bầu cử sớm trên tàu Cảnh sát biển 3001, tàu Vạn Hoa 792

Thứ năm, 20/05/2021 09:23

Trước đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu về việc cho phép sĩ quan, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên khu vực vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu, được bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sớm hơn 4 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã chính thức đồng ý và cho phép triển khai.

anh-2-si-quan-chien-si-tren-tau-canh-sat-bien-3001-bo-phieu-bau-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xv.jpg

Cán bộ, sĩ quan trên tàu Cảnh sát biển 3001 bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo đó, ngày 19/5, Ủy ban bầu cử huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Ủy ban bầu cử thị trấn Gành Hào và Tổ bầu cử của khu vực bỏ phiếu (nơi có danh sách 37 cử tri là sĩ quan, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên khu vực vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu, thuộc tàu Cảnh sát biển 3001 và tàu Vạn Hoa 792, vùng 5 Hải quân) tiến hành công tác bầu cử. Có 34 cử tri của 02 tàu Cảnh sát biển 3001 và tàu Vạn Hoa 792, vùng 5 Hải quân; và 03 cử tri thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại 02 điểm tàu, sau khi nghe Tổ bầu cử phổ biến nội dung nguyên tắc, thể lệ bầu cử, nhận thẻ cử tri và nghiên cứu danh sách đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 202. Các sĩ quan, chiến sĩ tiến đã hành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội, khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại uý Phạm Công Du, Thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển 3001 cho biết, để việc bầu cử đúng theo qui định, trước đó, cán bộ, chiến sĩ đã tổ chức tuyên truyền và sinh hoạt cho tất cả cán bộ, chiến sĩ trên tàu về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; quyền, nghĩa vụ của người ứng cử và của cử tri; các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử. Được nghe giới thiệu danh sách, tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp và ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt bầu cử này.

 Công tác bầu cử sớm tại tàu Cảnh sát biển 3001 và tàu Vạn Hoa 792, vùng 5 Hải quân, diễn ra nghiêm túc, trang trọng, đúng luật định. Sau gần 2 giờ tiến hành, công tác bầu cử đã hoàn thành.

Ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, thành viên Tổ bầu cử và Chỉ huy trên 02 tàu thực hiện việc kiểm phiếu và lập biên bản kết quả kiểm phiếu theo đúng qui định; sau đó niêm phong phiếu bầu, cho vào thùng phiếu và niêm phong thùng phiếu gửi đến UBND thị trấn Gành Hào. Các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi sau khi hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những đại biểu xứng đáng vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của Trung ương và địa phương./.

 

https://dangcongsan.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top