Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 40 năm Ngày xuất bản số đầu tiên

Thứ sáu, 17/05/2024 10:11

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Báo Nông thôn Ngày nay - Cơ quan của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên (7/5/1984 – 7/5/2024), ra mắt app Dân Việt.

Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 40 năm Ngày xuất bản số đầu tiên- Ảnh 1.

Ra mắt app điện thoại Báo Nông thôn Ngày nay (Ảnh: PV)

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố; cán bộ, nhân viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt qua các thời kỳ...

Cách đây tròn 40 năm, ngay trước thềm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp nông dân tập thể Việt Nam (nay là Hội Nông dân Việt Nam) lần thứ nhất, ngày 7/5/1984, tờ tin “Nông dân mới” (tiền thân và sau này được đổi tên thành Báo Nông thôn Ngày nay)- Cơ quan của Hội Liên hiệp nông dân tập thể Việt Nam đã chính thức được xuất bản và trở thành cơ quan ngôn luận, tiếng nói chính thức của Hội Nông dân Việt Nam, giai cấp nông dân Việt Nam.

Trải qua 40 năm hình thành, phát triển, Báo Nông thôn Ngày nay đã giữ vững tôn chỉ, mục đích, lập trường; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Trung ương Hội giao, đó là: Tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết nông dân, nâng cao hiệu quả phong trào nông dân; Phát hiện, biểu dương những nhân tố điển hình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Đặc biệt, trong Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do Trung ương Hội NDVN phát động từ năm 1989 đến nay, thông qua các số báo đã xuất bản, đã có hàng nghìn gương nông dân điển hình được phát hiện, qua đó giúp các cấp Hội kịp thời có các hình thức động viên, khen thưởng, đóng góp vào thành tích chung của Phong trào.

Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 40 năm Ngày xuất bản số đầu tiên- Ảnh 2.

Báo Nông thôn Ngày nay nhận khen thưởng của Trung ương Hội NDVN (Ảnh: PV)

Ghi nhận những nỗ lực, thành tích đã đạt được, tập thể Báo Nông thôn Ngày nay và các cá nhân đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý; được Trung ương Hội NDVN, các Bộ, ngành trao tặng nhiều hình thức thi đua khen thưởng. Trong 40 năm đã qua, Báo cũng đã gặt hái được nhiều giải báo chí quan trọng như giải báo chí quốc gia, giải báo chí về xây dựng Đảng, giải báo chí Diên Hồng, giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn...

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác nội dung, những năm gần đây, Báo NTNN đã thực hiện tốt việc tham mưu, thực hiện các sự kiện lớn do Trung ương Hội NDVN chủ trì tổ chức như: Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân (đã tổ chức được 5 lần, bắt đầu từ năm 2018); chuỗi Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam (đã tổ chức được 11 năm) với các hoạt động như Tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc; Diễn đàn Nông dân Quốc gia; Đưa nông dân đi tham quan, học hỏi mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại nước ngoài… Năm 2023, Báo cũng đã có sáng kiến và đề xuất Trung ương Hội NDVN chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.

“Xuất phát từ 1 bản tin “nghèo” về vật chất, thiếu về nhân sự, để trở thành một tờ báo có chỗ đứng vững chãi như hôm nay, Nông thôn Ngày nay đã thực sự trải qua những khúc cua thăng trầm mang tính lịch sử mà nếu không có sự đồng lòng của cả tập thể, sự nỗ lực gấp đôi, gấp ba của từng con người trong cơ quan, chắc chắn sẽ không thể vượt qua được”, Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt Lưu Quang Định nhấn mạnh.

Báo Nông thôn Ngày nay kỷ niệm 40 năm Ngày xuất bản số đầu tiên- Ảnh 3.

Đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội NDVN phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: PV)

Đánh giá cao những thành tích, đóng góp của báo Nông thôn Ngày nay trong 40 năm qua, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh, phát huy những thành tích đã đạt được, Báo cần tập trung tuyên truyền tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; trở thành cầu nối của Đảng, Nhà nước với nhân dân; là sợi dây kết nối hiệu quả giữa tổ chức Hội và hội viên nông dân, kết nối giữa nông dân với nông dân; là kênh thông tin quan trọng trong việc lắng nghe, tiếp nhận tâm tư, ý kiến, nguyện vọng của người nông dân; tiếp tục phát hiện các nhân tố điển hình, các mô hình làm ăn có hiệu quả để giúp người nông dân học hỏi các kiến thức, kỹ năng mới. Không ngừng nỗ lực cải tiến, đổi mới cả về nội dung và hình thức tuyên truyền, hướng tới xây dựng Báo Nông thôn Ngày nay trở thành một “tập đoàn” báo chí mạnh, hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Nhân dịp 40 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên, tập thể Báo Nông thôn Ngày nay cùng các đơn vị, cá nhân đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, các bộ, ngành Trung ương tặng bằng khen do đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Cũng dịp này, Báo Nông thôn Ngày nay đã ra mắt “App Báo Dân Việt” với nhiều tiện ích, trở thành một trong những công cụ để đưa thông tin đến bạn đọc, bà con nông dân cả nước trong thời kỳ chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay. App Báo Dân Việt sẽ cung cấp, cập nhật thông tin liên tục, bên cạnh đó sẽ có các tiện ích tư vấn khác như: Thời tiết nông vụ, thị trường nông sản, kết nối mua bán sản phẩm nông sản…/.

Hà Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top