Bảo hiểm Bưu điện nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ sáu, 02/08/2013 08:56

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2013 cùng Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (1/8/1998 - 1/8/2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (Bảo hiểm Bưu điện - PTI) vừa được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự sự kiện này có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá; Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà; Chủ tịch Tập đoàn VNPT Phạm Long Trận; Chủ tịch Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost), Chủ tịch danh dự PTI Đỗ Ngọc Bình; và Tổng Giám đốc VietnamPost, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PTI Phạm Anh Tuấn.

img

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên cờ truyền thống của Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện.

Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PTI được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ký ngày 24/6/2013. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân viên PTI trong suốt chặng đường 15 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển.
 
PTI được thành lập ngày 1/8/1998 với chức năng chính là kinh doanh các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ trong nước và quốc tế. Trải qua 15 năm hoạt động, PTI đã có những bước đi vững chắc, với sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu, lợi nhuận, liên tục đứng ở vị trí thứ 5 trên thị trường bảo hiểm phi nhận thọ Việt Nam về thị phần, có tốc độ tăng trưởng doanh thu khá cao, ổn định và kinh doanh hiệu quả, mở rộng không ngừng về mạng lưới. Tính đến hết năm 2012, tổng doanh thu bảo hiểm gốc của PTI đạt 1.663 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2011; lợi nhuận trước thuế đạt 79 tỷ đồng; tổng tài sản đạt 1.612 tỷ đồng, với 29 đơn vị kinh doanh và 80 phòng giao dịch trên toàn quốc.
 
Dịp này, PTI cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Trướng lưu niệm với nội dung: "Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện: 15 năm đoàn kết - tận tâm - đổi mới - phát triển".
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định, trong 15 năm qua, PTI đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Bưu điện Việt Nam nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung. Đặc biệt, từ năm 2008, PTI phát triển chiến lược bán lẻ, đánh dấu bước đi quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Thông qua sự hợp tác với VietnamPost, PTI đã trở thành doanh nghiệp bảo hiểm có mạng lưới bán hàng, chăm sóc khách hàng lớn nhất Việt Nam. Sau 4 năm thực hiện chiến lược bán lẻ, PTI đã có những bước phát triển quan trọng, liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trên thị trường, thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước, bảo đảm an sinh xã hội.
 
Về giai đoạn phát triển sắp tới của PTI, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son mong rằng tập thể cán bộ, nhân viên PTI tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt vai trò của đơn vị mình, trở thành doanh nghiệp bán lẻ sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam vào năm 2020; hợp tác tốt nhất với các đơn vị trong ngành Bưu điện để tăng cường hiệu quả nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực về dự trữ khách hàng của toàn ngành; quan tâm chia sẻ khó khăn với các đơn vị trong ngành để cùng nhau vượt qua những khó khăn chung của đất nước trong giai đoạn hiện nay; đồng thời làm tốt các hoạt động trách nhiệm xã hội, trở thành doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp thiết thực vào tiến trình phát triển cộng đồng.
 
Để thực hiện được những việc trên, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị PTI thời gian tới cần tập trung làm tốt hơn nữa 5 nội dung, đó là: duy trì đẩy mạnh hoạt động kinh doanh truyền thống, khai thác sản phẩm bảo hiểm mới và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng; phát huy lợi thế của PTI, đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường bảo hiểm trong nước; chủ động mở rộng thị trường trong nước trên cơ sở đẩy mạnh phát triển hệ thống kênh phân phối và CNTT; từng bước nghiên cứu và mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực qua việc hợp tác với ngành Bưu điện của các nước; và quan tâm công tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực, coi đây là việc quan trọng để phát triển PTI ngày càng lớn mạnh.
 
Theo đại diện lãnh đạo PTI, thời gian tới PTI sẽ chủ động giảm tốc độ tăng trưởng nhằm rà soát lại quy trình hoạt động, tăng chất lượng dịch vụ, hướng tới nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh; đồng thời, PTI sẽ đặc biệt chú trọng vào việc hoàn thiện chất lượng phục vụ khách hàng, coi đây là lợi thế cạnh tranh trong định hướng trở thành doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ hàng đầu Việt Nam.
 
"Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ đa dạng hóa các sản phẩm bán lẻ cho mọi đối tượng khác hàng, giữ vững mức tăng trưởng của nghiệp vụ. Các sản phẩm và kênh phân phối sẽ được triển khai rộng hơn, sâu hơn; đồng thời việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ sẽ được triển khai theo hướng hiện đại, năng động phù hợp với xu thế mới như: liên kết ngân hàng, môi giới và bán hàng điện tử", lãnh đạo PTI cho biết.
 
Trong vòng 5 năm tới, cùng với việc thực hiện kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 700 - 1.000 tỷ đồng, PTI đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu tối thiếu 3.000 tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị trí top 3 doanh nghiệp có mức tỷ suất lợi nhuận trên vốn cao nhất trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top