Báo chí với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Thứ năm, 04/06/2020 15:04

Đội ngũ những người làm báo trong cả nước luôn có mặt ở những “điểm nóng” trên biển…

Sáng nay (26/5), tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Tạp chí Người làm báo- Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo “Báo chí miền Trung tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo”. Dự hội thảo có PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cùng 120 nhà báo của các cơ quan báo chí Trung ương, các tỉnh, thành phố miền Trung.

 

bao chi voi nhiem vu bao ve chu quyen bien, dao hinh 1
 
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc nhấn mạnh, từ bao đời nay, trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, biển Đông luôn là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Vùng biển đảo thiêng liêng chứng kiến, ghi dấu bao thế hệ cha ông đã đổ công sức và máu xương để khai phá, giữ gìn trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước. Đội ngũ những người làm báo trong cả nước luôn có mặt ở những “điểm nóng” trên biển thực hiện nhiều tác phẩm báo chí có sức chiến đấu làm lay động lòng người, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cho mỗi người dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
 
Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc nhấn mạnh: “Trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, với những biến động chính trị, xã hội ở nhiều khu vực, nhiều quốc gia xung đột lợi ích, tranh chấp lãnh thổ chủ quyền biển đảo diễn ra nhiều nơi, nhất là ở Biển Đông. Trong bối cảnh ấy những người làm báo chúng ta phải nỗ lực lớn hơn, tìm ra phương thức tuyên truyền sắc sảo, đấu tranh có hiệu quả hơn. Đưa những kết quả nghiên cứu, khuyến nghị về chính sách đi vào cuộc sống”.
 
Tại Hội thảo, 30 tham luận của các học giả, nhà nghiên cứu, và các nhà báo ở Trung ương và các tỉnh, thành phố trong nước trình bày đã đề xuất, kiến nghị những giải pháp thiết thực, phù hợp nhằm góp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian tới.
 
PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN khẳng định: Hội thảo “Báo chí miền Trung tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo” tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi hết sức bổ ích, thiết thực đối với những người làm báo, những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận thông tin. Chủ đề của Hội thảo vừa mang tính lý luận, vừa mang tính thực tiễn sâu sắc, có ý nghĩa thiết thực đối với hoạt động báo chí hiện nay.
 
PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ gợi mở những vấn đề mới trong nhiệm vụ tuyên truyền trên lĩnh vực bảo vệ chủ quyền biển, đảo” trong thời gian tới: “Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, phổ biến sâu rộng có hệ thống, có tính liên tục trong các tầng lớp nhân dân, trong đồng bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh to lớn của biển đảo Việt Nam. Đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thông qua công tác tuyên truyền chúng ta giúp các tầng lớp nhân dân hiểu được cơ sở pháp lý, lịch sử chính nghĩa của Việt Nam đối với chủ quyền biển đảo hiển nhiên của nước mình. Lập trường, thái độ cách ứng xử hòa bình, hợp tác, có trách nhiệm cùng phát triển của Việt Nam đối với khu vực biển Đông, Đông Nam Á và thế giới”./.

 

Theo VOV.VN
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top