Báo chí Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ năm, 14/04/2022 07:10

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2022, chiều 13/4, tại Bảo tàng Hà Nội, đã diễn ra buổi tọa đàm “Báo chí Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, do Khối báo chí quân đội tổ chức.

20220414-l6.jpg

 Các diễn giả tham gia tọa đàm.

Tham dự buổi tọa đàm có: Thiếu tướng, PGS, TS, NGND Nguyễn Bá Dương, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội Nhân văn quân sự (Bộ Quốc phòng); PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng, Viện trưởng Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền); Đại tá Lê Ngọc Long, Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Chủ tịch Liên chi hội Hội Nhà báo Báo Quân đội nhân dân, cùng đông đảo bạn đọc trong và ngoài quân đội.

Buổi tọa đàm là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cho độc giả, đặc biệt là các nhà báo, phóng viên, học viên, sinh viên với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

20220414-l8.jpg

 Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tại tọa đàm, các phóng viên, nhà báo, học viên, sinh viên được trực tiếp trò chuyện với các diễn giả. Thiếu tướng, PGS, TS, NGND Nguyễn Bá Dương cho rằng: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điểm sai trái của địch là nhiệm vụ đặc biệt, liên quan đến sinh mệnh của Đảng, sự tồn vong của chế độ, lợi ích cốt lõi của quốc gia, dân tộc. Để đấu tranh để bảo vệ, không để thế lực nào, kẻ thù nào xâm phạm đến độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, giữ gìn hòa bình, bảo vệ không gian sinh tồn của người dân, đó chính là nhiệm vụ của người dân Việt Nam. Những thế hệ tương lai phải nhận nhiệm vụ đó. Còn Đảng, còn mình, còn Đảng còn chế độ. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là tiếng nói từ trái tim, là mệnh lệnh của cuộc sống.

Bàn về vai trò của sinh viên báo chí đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng Viện trưởng Viện Báo chí (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) nhấn mạnh: Hiện ở Học viện Báo chí Tuyên truyền có câu lạc bộ truyền thông trẻ, các học sinh tham gia rất nhiệt tình và đông đảo. Các sinh viên báo chí có chức năng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng cho răng, vai trò của báo chí quân đội, rất quan trọng trong việc truyền tải những thông tin chính thống để mọi người dân hiểu rõ hơn về Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Các cơ quan báo chí nói chung và báo chí quân đội nói riêng đều phải coi đó là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Báo Quân đội nhân dân là cơ quan chủ lực trong tuyên truyền bảo vệ Tổ quốc và là tờ báo chiếm vị trí tiền tiêu về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Để trở thành một nhà báo cách mạng không thể thiếu các trang bị kiến thức về lý luận của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đặc biệt là với Học viện Báo chí Tuyên truyền. Nhà trường đã chuẩn bị tốt cả lý luận và phương pháp truyền đạt về lĩnh vực này đến với sinh viên, PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng chia sẻ.

20220414-l00.jpg

20220414-l7.jpg

Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo các nhà báo, phóng viên, học viên, sinh viên tham gia.

Thiếu tướng, PGS,TS, NGND Nguyễn Bá Dương khẳng định: Là đội ngũ tiên phong trên cả 2 mặt trận: Mặt trận bảo vệ Tổ quốc và mặt trận tư tưởng, văn hóa, báo chí quân đội luôn là lực lượng xung kích đáng tin cậy của Đảng và Nhà nước trong việc tuyên truyền tính đúng đắn, khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Báo Quân đội nhân dân là tờ báo của người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ thì ngoài thực hiện nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước và quân đội giao phó còn phải thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống hòa bình, ấm no hạnh phúc cho nhân dân, đó là nhiệm vụ kép và Báo Quân đội nhân dân phải thực hiện đồng thời cả hai nhiệm vụ đó.

Với những chia sẻ tâm huyết của các diễn giả, buổi tọa đàm đã gửi gắm một thông điệp ý nghĩa về nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Sự nghiệp này không của riêng ai, tất cả chúng ta đều phải có trách nhiệm và cách làm khác nhau, để góp phần gìn giữ và bảo vệ những giá trị cốt lõi của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ sự tồn vong của chế độ và sự phát triển của dân tộc.

 

 

Bích Khuê
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top