Báo cáo Chính phủ tình hình triển khai Quy hoạch Báo chí

Thứ sáu, 10/06/2016 09:02

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chỉ đạo Cục Báo chí và Cục PTTH&TTĐT phối hợp các Bộ, ngành, địa phương triển khai quy hoạch báo chí một cách hiệu quả.

20160610-Nam-2.jpg
Định hướng trọng tâm công tác của Bộ và các đơn vị trực thuộc trong thời gian tới, người đứng đầu ngành TT&TT nhấn mạnh Quy hoạch báo chí là một nội dung rất quan trọng. Do đó, bên cạnh việc tích cực làm việc với các bên để sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan báo chí cho hiệu quả, "các đơn vị cũng cần rà soát lại tình hình triển khai trong thời gian qua để báo cáo lên Chính phủ".
 
Đối với các cơ quan báo chí thuộc Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu "sắp xếp lại theo Quy hoạch Báo chí" và cần cố gắng triển khai thực hiện sớm nhất trong tháng 7.
 
Trước đó, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Cục trưởng Cục Báo chí cho biết, Cục đang tích cực chuẩn bị các nội dung để làm việc với các cơ quan chủ quản báo chí về Quy hoạch báo chí. Dự kiến trong tuần này, Cục sẽ làm việc với tỉnh Quảng Ninh về đề án sắp xếp lại các cơ quan báo chí của địa phương này. "Việc phối hợp với các cơ quan chủ quản triển khai quy hoạch báo chí sẽ nằm trong công tác định kỳ hàng tháng của Cục trong thời gian tới”, ông Lâm nói thêm.
 
Bên cạnh nội dung quy hoạch báo chí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu Cục Báo chí sớm xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Báo chí sửa đổi để bộ Luật quan trọng này sớm đi vào cuộc sống.
 
Ông cũng đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thông tin tuyên truyền về kết quả bầu cử, về các Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh quốc gia; đẩy mạnh tuyên truyền đấu tranh chủ quyền biển đảo... ; đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông về những đề tài như phòng chống ma túy, thiên tai, tham nhũng, an toàn thực phẩm, buôn lậu, gian lận thương mại.
 
"Hai Cục cần phối hợp Thanh tra xử lý nghiêm các hành vi đưa tin không đúng sự thật trên báo chí, vi phạm các quy định của pháp luật, giật gân, câu khách quá đà...", Bộ trưởng chỉ đạo.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top