Bản tin tháng 4: Dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam

Thứ hai, 14/05/2012 13:47

Ngày 12/07/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 1138/TTg-HTQT về việc đồng ý cho Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp nhận dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án Mở rộng) do tổ chức phi chính phủ nước ngoài Bill & Melinda Gates Foundation (BMGF) tài trợ. Dự án được Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) chủ trì và phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND 40 tỉnh, VNPOST và các đơn vị liên quan triển khai tại 400 điểm Thư viện công cộng (cấp tỉnh, huyện) và 1.500 điểm Bưu điện Văn hóa xã và thư viện xã trên địa bàn 40 tỉnh khó khăn tại Việt Nam.

img

Thời gian thực hiện là 5 năm (từ 2011 – 2016). Tổng kinh phí của dự án là 50.568.362 USD, trong đó tài trợ không hoàn lại của BMGF là 29.998.220 USD, vốn đối ứng của phía Việt Nam là 16.931.142 USD, ngoài ra còn có tài trợ bằng hiện vật từ Microsoft.

Mục tiêu lâu dài của Dự án mở rộng nhằm “góp phần nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin máy tính và Internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã với tầm nhìn mới, tập trung hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi và những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả và bền vững với công nghệ thông tin và được hưởng những lợi ích về kinh tế xã hội mà việc tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại, từ đó cải thiện được cuộc sống của cá nhân, đồng thời đóng góp được cho gia đình họ, cho cộng đồng và cho xã hội”.

Xem toàn bộ bản tin tháng 4 tại đây

Theo www.bmgf-mic.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top