Bàn giao Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính từ Vụ Pháp chế về Văn phòng Bộ

Thứ sáu, 26/01/2018 15:52

Chiều ngày 26/1/2018, tại trụ sở Bộ TT&TT, Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ tổ chức lễ bàn giao chức năng, nhiệm vụ của Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính (KSTTHC) từ Vụ Pháp chế về Văn phòng Bộ. Tới dự và chủ trì lễ bàn giao có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế, Vụ Tổ chức cán bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế.

20180126-l1.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chứng kiến lễ bàn giao chức năng, nhiệm vụ của Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính (KSTTHC) từ Vụ Pháp chế về Văn phòng Bộ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tại Phiếu trình 1123/PTr-PC ngày 18/12/2017 của Vụ Pháp chế, Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ đã trao đổi, thống nhất các nội dung liên quan đến việc bàn giao Phòng KSTTHC từ Vụ Pháp chế về Văn phòng Bộ.
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã chứng kiến lễ ký Biên bản bàn giao nhiệm vụ, biên chế, trang thiết bị làm việc và hồ sơ, tài liệu liên quan giữa Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: Việc bàn giao Phòng KSTTHC từ Vụ Pháp chế về Văn phòng Bộ nhằm thực hiện theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
 
20180126-l2.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại lễ bàn giao
 
Theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) là nhiệm vụ rất quan trọng trong hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời công tác CCTTHC là phần rất quan trọng và KSTTHC có vai trò thiết yếu. Theo Thứ trưởng, công tác cải cách hành chính và thủ tục hành chính của Bộ TT&TT trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực trong đó có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Lãnh đạo Bộ trong việc tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, năm 2017, chỉ số cải cách hành chính (Par-Index) đã có tiến bộ vượt bậc, đứng trong tốp đầu so với các Bộ, ngành. Thứ trướng hoan nghênh Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc KSTTHC và phù hợp với yêu cầu thực tiễn đang đặt ra.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, năm 2018 có ý nghĩa rất quan trọng, do vậy, Thứ trưởng yêu cầu Phòng KSTTHC cần tập trung triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính của Bộ. Đồng thời, các đơn vị có liên quan cần phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tạo điều kiện để Phòng KSTTHC bắt tay ngay vào công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng cam kết sẽ quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Phòng KSTTHC thuộc Văn phòng Bộ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao, góp phần đưa chỉ số cải cách hành chính (Par-Index) của Bộ TT&TT ở tốp đầu trong số các Bộ, ngành Trung ương./.
Đài Sơn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top