Bản đồ số giống Google Maps do người Việt phát triển

Thứ tư, 23/09/2020 15:22

Bản đồ hiển thị chi tiết nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam dưới dạng ảnh 3D và cho phép cập nhật thời tiết, chỉ đường theo thời gian thực.

20200807-attt-ta7.jpg

Bản đồ số mang tên Map4D được xây dựng bởi các kỹ sư của Việt Nam với sự hỗ trợ từ các chuyên gia công nghệ của Microsoft. Giao diện của bản đồ trông khá giống với Google Maps nên người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian để làm quen.

Điểm đặc biệt của Map4D là người dùng có thể xem chỉ đường, khám phá các địa điểm, xem thời tiết theo thời gian thực. Bản đồ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên hiện chỉ có một số địa danh nổi tiếng được mô phỏng dưới dạng hình ảnh 3D.
 
Trải nghiệm thực tế trên cả bản web lẫn app, Map4D hiển thị tốt, đường đi được mô tả chi tiết, thao tác xoay, lật trên bản đồ khá mượt, ít bị giật lag. Bản mobile cho trải nghiệm tốt hơn. Ứng dụng này cũng định vị khá chính xác, so với công cụ chỉ đường của Google hay Apple. 
 
Ngoài ra ứng dụng còn cho phép quét mã QR, có thể áp dụng với mã bưu chính Vpostcode được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) giới thiệu hồi đầu tháng 5. Tính năng này đặc biệt hữu ích với những địa chỉ không có số nhà, tên đường cụ thể. Đến ngày 7/5, có hơn 23 triệu địa chỉ trên toàn quốc đã được gán mã Vpostcode. Người dùng Map4D chỉ cần bật tính năng quét QR là có thể tìm đường đến các địa chỉ được số hóa một cách dễ dàng.
 
Hạn chế của Map4D là khả năng gợi ý chưa thật sự thông minh. Ví dụ, với từ khóa tìm kiếm "Cố đô Huế" hoặc "Kinh thành Huế", máy sẽ ra các gợi ý địa điểm là quán ăn hoặc công ty. Trong khi cùng từ khóa này, Google Maps sẽ lập tức ra hình ảnh Kinh thành Huế với cả hình ảnh 3D, thời tiết hiện tại, thông tin khái quát, giá trung bình của các khách sạn 5 sao gần đó bên cạnh các thông tin cơ bản về vị trí. Ngoài ra ở định dạng 3D, bản đồ Map4D chỉ hiển thị mức zoom tối đa 17, nếu muốn xem toàn cảnh, người dùng phải chuyển về chế độ 2D. 
 
Ứng dụng này vẫn đang trong quá trình hoàn tất. Người dùng có thể dùng thử bằng cách truy cập vào trang web Map4d.vn hoặc tải ứng dụng từ App Store hoặc CH Play.
 
 
Khương Nha
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top