Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước làm việc với UBND Thành phố Đà Nẵng

Thứ ba, 18/11/2014 16:31

Ngày 18/11/2014, tại Thành phố Đà Nẵng, Đoàn công tác của Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Minh Hồng dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND Thành phố Đà Nẵng để đánh giá mô hình chính quyền điện tử của Thành phố theo chỉ đạo của Chính phủ. Tiếp Đoàn công tác có ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng Lãnh đạo Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng và các bộ phận liên quan.

img

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe đại diện Lãnh đạo Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng báo cáo kết quả triển khai Hệ thống thông tin chính quyền điện tử Thành phố. Qua nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu, có thể nhận thấy rõ Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử Thành phố Đà Nẵng được đưa vào vận hành đồng bộ, chính là bước đột phá, làm nền tảng kỹ thuật và giải pháp tiên tiến để thúc đẩy sự chuyển đổi sang phương thức quản lý điện tử ở tất cả các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố. Sự chuyển đổi này tất yếu sẽ tạo ra những sức mạnh mới cho bộ máy chính quyền - hoạt động hiệu quả và minh bạch hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân khi thực hành quyền dân chủ và tham gia quản lý Nhà nước. Đây cũng chính là kết quả của quá trình triển khai công tác phát triển và ứng dụng CNTT-TT trong nhiều năm qua, nhằm mục tiêu thúc đẩy công tác ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính tại 95 đầu mối cơ quan, gồm: UBND Thành phố; 28 Sở, ban, ngành; 8 UBND các quận/huyện và 56 UBND các phường/xã… Nhờ có chủ trương đúng, chính sách phù hợp (về tài chính, về hạ tầng, về con người…) và ứng dụng tốt, Đà Nẵng bước đầu đã có những thành công đáng khích lệ trong việc triển khai Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử.
 
img
 
Lãnh đạo Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng báo cáo với Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao việc Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử và cũng là địa phương luôn được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước cũng như về chỉ số cải cách hành chính. Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tiếp theo, các bộ phận chuyên môn của Ban chỉ đạo điều hành của Chính phủ, của Bộ TT&TT và Sở TT&TT Thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai các công việc chuyên sâu hơn để đánh giá chính xác, chặt chẽ mô hình, nhằm đo kiểm, đánh giá phần mềm nền tảng của giải pháp Chính quyền điện tử mà Đà Nẵng đang triển khai, từ đó xem xét nhân rộng mô hình này sang các địa phương khác nếu mô hình thực sự có hiệu quả tốt./.
Hoàng Giang - Đại diện Văn phòng Bộ tại miền Trung – Tây Nguyên
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top