Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia tổ chức Hội thảo khu vực miền Trung, Tây Nguyên

Thứ sáu, 03/05/2019 14:16

Tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm tăng cường triển khai IPv6 trong mạng lưới, ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước, từ ngày 27-29/3/2019, Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia tổ chức Hội thảo, đào tạo, tập huấn triển khai IPv6 trong mạng lưới, dịch vụ của các tổ chức, cơ quan Nhà nước khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Tham gia chương trình có Lãnh đạo, chuyên viên các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung (Sở TT&TT), và các đơn vị phụ trách về CNTT tại thành phố Đà Nẵng.

Chương trình đào tạo, tập huấn về quy hoạch, triển khai hệ thống mạng, dịch vụ trên nền tảng công nghệ IPv6

Tính đến 26/3/2019, tỉ lệ ứng dụng của Việt Nam đạt trên 31% với hơn 16 triệu người sử dụng IPv6; xếp thứ 2 Đông Nam Á (sau Malaysia), xếp thứ 6 Châu Á – Thái Bình Dương (CA-TBD) và xếp thứ 11 trên thế giới về tỉ lệ ứng dụng IPv6. Nhằm hướng tới hoàn thành mục tiêu tổng thể “Internet Việt Nam hoạt động an toàn, tin cậy với IPv6 kể từ năm 2019” theo Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, việc triển khai IPv6 trong mạng lưới, ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước là một trong các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 để đảm bảo phát triển bền vững mạng Internet Việt Nam nói chung cũng như phát triển hạ tầng CNTT, Chính phủ điện tử và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Chương trình đào tạo, tập huấn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên diễn ra trong hai ngày 27/3 và 28/3/2019 dành cho các cán bộ làm công tác quản lý, vận hành hệ thống CNTT của các Sở, các Trung tâm CNTT trên địa bàn. Chương trình cung cấp các kiến thức cơ bản, các tình huống chọn lọc đã được triển khai, áp dụng thành công trên thực tế trong quy hoạch, triển khai hệ thống mạng, dịch vụ hoàn chỉnh trên nền tảng công nghệ IPv6. Qua đó, các học viên có thể áp dụng để xây dựng kế hoạch, quy hoạch và triển khai mạng IPv6 phù hợp cho đơn vị của mình.

Triển khai đề án, kế hoạch, giải pháp chuyển đổi IPv6 cho các cơ quan nhà nước tại địa bàn miền Trung, Tây Nguyên
 
Bên cạnh việc tổ chức khóa đào tạo cho các cán bộ trực tiếp quản lý, vận hành hệ thống CNTT của các cơ quan trên địa bàn, Ban Công tác tổ chức chương trình Hội thảo về kế hoạch, giải pháp chuyển đổi IPv6 cho các cơ quan nhà nước vào sáng ngày 29/3/2019 nhằm tạo cơ hội trao đổi, thảo luận về triển khai ứng dụng IPv6 trên mạng lưới, dịch vụ của các cơ quan nhà nước phù hợp với Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6.
 
Trong chương trình hội thảo, đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – Thường trực Ban Công tác đã cung cấp thông tin về kết quả, xu hướng chuyển đổi IPv6 trên thế giới, kết quả triển khai ứng dụng IPv6 tại Việt Nam, vai trò của IPv6 đối với phát triển hạ tầng mạng tại Việt Nam và một số khuyến nghị đối với cơ quan Nhà nước; đại diện Cục Bưu điện Trung Ương trình bày tham luận về giải pháp, cách thức xây dựng kế hoạch, lộ trình chuyển đổi sang IPv6 cho mạng lưới chuyên dùng các cơ quan nhà nước. (Tài liệu hướng dẫn 10 bước chuyển đổi IPv6 dành cho các cơ quan Nhà nước tham khảo.
 
Theo chia sẻ của các đại diện Sở TTT&TT tại địa bàn (thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đắk Nông, Đắk Lăk, Quảng Nam, Gia Lai, Quảng Trị, Phú Yên, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định, Khánh Hòa,…), việc ứng dụng triển khai IPv6, quy hoạch và sử dụng hiệu quả tài nguyên Internet trên mạng lưới, dịch vụ cơ quan nhà nước là vô cùng quan trọng trong việc phát triển chính phủ điện tử, dịch vụ công trực tuyến cũng như xây dựng thành phố thông minh trong tương lai tại Việt Nam. Riêng tại thành phố Đà Nẵng, Sở TT&TT Đà Nẵng đã hoàn thành giai đoạn kết nối, thử nghiệm trong 10 bước chuyển đổi IPv6 cho hệ thống CNTT, Internet của thành phố.
 
Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy chuyển đổi Internet Việt Nam sang IPv6, nhân ngày IPv6 Việt Nam, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Thường trực Ban Công tác sẽ tổ chức Hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam 2019 vào ngày 06/5/2019 tại khách sạn JW Marriot, Hà Nội với chủ đề "Khai trương, chuyển đổi cung cấp dịch vụ sử dụng IPv6 trong các cơ quan, tổ chức nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số". Trong khuôn khổ Hội thảo, các cơ quan, doanh nghiệp đã sẵn sàng với IPv6 sẽ cùng khai trương cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng IPv6 tại Việt Nam, chính thức ghi nhận Internet Việt Nam hoạt động an toàn, ổn định với IPv6. 
Bên cạnh đó, Hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam 2019 sẽ cập nhật về xu thế, kết quả chuyển đổi IPv6 tại Việt Nam và trên thế giới; chia sẻ kinh nghiệm triển khai, ứng dụng IPv6 trên các lĩnh vực và tập trung vào các cơ quan, tổ chức nhà nước (cho mạng lưới, các dịch vụ công), các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số (báo chí, mạng xã hội, trang tin điện tử, dịch vụ cloud,...).
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top