Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bộ TT&TT tăng cường triển khai chống dịch trong tình hình mới

Thứ năm, 08/07/2021 17:29

Chiều ngày 8/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Bộ TT&TT đã họp báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Bộ TT&TT và tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

202178-u2-1.jpg

Trưởng Ban Chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn chủ trì cuộc họp

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bộ TT&TT đã thông báo một số văn bản mới của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid -19 trong tình hình mới.

Theo văn bản hỏa tốc số 2149/ UBND-KGVX ngày 8/7, UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu, người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Theo đó, từ 18h00 ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND Thành phố.

Văn bản cũng lưu ý, đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn Thành phố.

Ngoài ra, các Công điện số 914/CĐ-TTg, Công văn số 5389/BYT-MT ngày 7/7/2021 của Bộ Y tế; Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 7/7/2021 cũng yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh/thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ TT&TT cũng đã có Văn bản số 340VP/TKTH ngày 8/7/2021 về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo Công điện 13 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Đồng thời, tiếp tục triển khai tăng cường công tác kiểm soát người ra vào, đo thân nhiệt, bố trí thêm người trực tại các khu vực ra vào; yêu cầu công chức, viên chức, người lao động hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và Thành phố Hồ Chí Minh, trường hợp bắt buộc phải làm việc phải có sự cho phép của các cấp thẩm quyền cũng như thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn yêu cầu công chức, viên chức và người lao động tại trụ sở 18 Nguyễn Du, Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Viễn thông thực hiện tốt 5k, thực hiện nghiêm theo tinh thần mới của Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 7/7/2021, thực hiện các biện pháp an toàn cho bản thân, gia đình.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ đạo các đơn vị phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống. Các đơn vị cần xác định đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, bảo đảm kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng./.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top