Bài toán tiết kiệm chi phí cho các start-up Việt thời Covid: Đâu là lối ra?

Thứ năm, 03/06/2021 11:42

Trong cơn bão thị trường hiện nay, càng ngày càng nhiều start-up mọc lên như “nấm sau mưa rào”. Nhưng thị trường có lên có xuống, có dễ có khó, cơ hội cũng như thách thức luôn song hành cùng nhau.

bai-toan-tiet-kiem-chi-phi-cho-cac-start-up-viet-thoi-covid-dau-la-loi-ra.jpg

Nhiều start-up “chết yểu” hoặc thất bại sau thời gian “gồng gánh” chi phí. Vậy đâu là lối ra?

Xu hướng khởi nghiệp vùng lên như một làn sóng mạnh mẽ cùng nhiều dự án với ý tưởng hay, tầm nhìn tốt, nhân sự tài năng… Nhưng theo CB Insights – Công ty chuyên xây dựng phần mềm dự đoán xu hướng công nghệ mới, tỷ lệ start-up thất bại trên thế giới dao động 75-90%.

Hoà mình vào dòng chảy thương mại thế giới, Việt Nam không nằm ngoài xu thế này. Shark Nguyễn Hoà Bình – Chủ tịch Tập đoàn NextTech với hơn 20 start-up trong lĩnh vực công nghệ cho rằng, hai nguyên nhân thất bại chủ yếu của các start-up là do đơn độc (không có người chia sẻ, định hướng, khích lệ, phản biện…) và thiếu thốn (tài chính, cơ sở vật chất, nhân sự…). Các nhà khởi nghiệp tài ba nắm bắt được vấn đề và đã chủ động thử một số phương pháp truyền thống để tối ưu chi phí như thuê chuyên gia, tận dụng nhân sự đảm nhiệm đa chức năng… nhưng hiệu quả thật sự vẫn chưa thấy đâu, mà vốn ngày một “cạn”. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày một phức tạp ở Việt Nam đang “vô hiệu hoá” nhiều giải pháp cũ. Các start-up lại đứng trên bờ vực lao đao, hoặc “chết yểu”. Liệu có lối thoát nào cho các nhà khởi nghiệp?

Thời đại công nghệ 4.0 như một bàn tay “toàn năng” giúp thực hiện những điều “không tưởng” mà người xưa chẳng bao giờ mơ tới. Tận dụng công nghệ thông minh chính là chìa khoá mở cánh cửa dẫn đến thành công cho các doanh nghiệp trẻ. Dịch bệnh Covid-19 xáo trộn thế giới hai năm trở lại đây càng mở ra cơ hội cho những hoạt động sử dụng công nghệ trực tuyến. Các phần mềm văn phòng thông minh như MobiFone e-Ofice giúp quản lý vận hành văn phòng, MobiFone Invoice quản lý hoá đơn, chứng từ, Mobi CA với chữ ký số, MobiFone Meeting hỗ trợ tổ chức họp, đều đang được doanh nghiệp tận dụng triệt để để giải quyết bài toán chi phí. Tất cả đều thuộc bộ sản phẩm Smart Office được MobiFone phát triển, được số hoá để giảm tải hoạt động tiếp xúc trực tiếp trong mùa dịch.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát trở lại, một số tỉnh thành phải áp dụng hình thức giãn cách xã hội theo Chỉ chị 15, chính vì vậy việc vừa đảm bảo giãn cách, vừa hoàn thành tốt công việc sẽ là bài toán mà các doanh nghiệp trẻ cần phải giải.

MobiFone Meeting chính là đáp án. Là giải pháp kết nối trực tuyến đa nền tảng được MobiFone phát triển, MobiFone Meeting sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp và tập đoàn lớn tiến hành những cuộc họp, hội nghị trực tuyến tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn cầu, linh hoạt hơn và tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho việc đi lại và tổ chức họp trực tiếp. Phần mềm không giới hạn quy mô khách hàng, đặc biệt phù hợp với những hệ thống văn phòng đại diện rải rác hoặc các doanh nghiệp có nhu cầu họp nội bộ, họp với đối tác, khách hàng thường xuyên.

Giải pháp MobiFone Meeting có hai tính năng chính: Tính năng cầu truyền hình và tính năng phòng họp. Tính năng cầu truyền hình hỗ trợ thiết lập cầu truyền hình điểm điểm hoặc đa điểm, hỗ trợ tối đa 500 điểm cho một phiên làm việc với chất lượng full HD, băng thông thấp. Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng chỉ với một vài thao tác trên website, không cần cài đặt phần mềm phức tạp như các giải pháp khác ngoài thị trường. Tiếp theo, tính năng phòng họp hỗ trợ thiết lập phòng họp đa điểm, hỗ trợ đa thiết bị: di động, máy tính bảng, smart tivi, laptop, PC… Tính năng này tích hợp nhiều công cụ đắc lực khác như: WebShare (Hỗ trợ chia sẻ thông tin từ 1 URL bất kỳ), Record (Ghi hình buổi họp), Chat (Theo nhóm hoặc riêng tư), Meeting tools (Đầy đủ công cụ thuyết trình) và AnyShare (Hỗ trợ chia sẻ bất cứ điều gì bạn muốn gồm Whiteboard, Presentation, MsOffice, Video, Image…).

MobiFone Meeting hứa hẹn là chiếc chìa khoá hữu hiệu cho các start-up Việt tối ưu chi phí. Giải pháp được MobiFone làm chủ phát triển và cung cấp dưới hầu hết các thiết bị đầu cuối, trên các hệ điều hành phổ biến như Window/iOS/Android.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top