Bắc Ninh: Xử phạt hành chính đối tượng đăng tin sai sự thật

Thứ ba, 20/10/2020 21:49

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Đăng T, sinh năm 1986, trú tại phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh về hành vi “cung cấp, truyền, trao đổi đưa thông tin số nhằm xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác”.

xử-phạt--1-.PNG

 

Nội dung thông tin bịa đặt mà Nguyễn Đăng T xưng tên người khác đăng tải trên

Hệ thống tiếp nhận và trả lời ý kiến của công dân (Bộ Tài Nguyên và Môi trường).

 

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) nhận được đơn tố giác của ông Nguyễn Đình Th (trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc: Trong tháng 4 và tháng 5/2020, trên Hệ thống tiếp nhận và trả lời ý kiến của công dân (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) xuất hiện những thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật về ông Th của hai đối tượng tự giới thiệu tên là Nguyễn Đình Hiển, quê ở Hà Nam và Trần Văn Thành, quê ở Thái Bình. Hai đối tượng này cho rằng, ông Th có nhận 450 triệu đồng để làm hộ dịch vụ cấp giấy phép hành nghề đo đạc. Tuy nhiên đến nay, cả hai đều chưa nhận được giấy phép và không liên lạc với ông Th.

Ngay khi nhận đơn tố giác, Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, xác minh và xác định hai đối tượng xưng tên là Nguyễn Đình Hiển và Trần Văn Thành là do Nguyễn Đăng T bịa ra để đăng tải trên Hệ thống tiếp nhận và trả lời ý kiến công dân với mục đích hạ uy tín, danh dự của ông Th.
 
Hành vi của ông Nguyễn Đăng T tuy chưa đến mức xử lý hình sự nhưng vi phạm Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Do vậy, Công an quận Bắc Từ Liêm chuyển hồ sơ vụ việc cho Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh xử lý theo thẩm quyền.  
Đỗ Huyền (Sở TT&TT Bắc Ninh)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top