Bắc Ninh là một trong năm tỉnh có có tỷ lệ người dân sử dụng Bluezone cao nhất nước

Thứ tư, 26/05/2021 10:53

Theo số liệu Bộ TT&TT, đến nay, tỉnh Bắc Ninh có hơn 500 nghìn người sử dụng ứng dụng Bluezone (chiếm 36,52% dân số), lọt vào top 5 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tải và sử dụng ứng dụng Bluezone cao nhất nước.

covid.jpg

 Bản đồ dịch tễ của tỉnh Bắc Ninh được triển khai ngày 21/5 vừa qua

Đặc biệt, số điểm tạo lập mã QR từ Hệ thống khai báo tờ khai y tế tăng vọt, với gần 9.000 điểm tại cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, cửa hàng... để người dân check in và khai báo ý tế bằng ứng dụng Bluezone  đã tăng 200% so với tuần trước. Đến nay toàn tỉnh có gần 700 nghìn tờ khai y tế, chiếm hơn 50% dân số. Đây cũng là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Bắc Ninh, Sở TT&TT Bắc Ninh đã tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tỉnh cài đặt, sử dụng và khai báo y tế trên các ứng dụng NCOVI, Bluezone hoặc website tokhaiyte.vn.

 Bên cạnh đó, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, để giúp người dân có thể cập nhật thông tin nhanh nhất, mới nhất về tình hình dịch bệnh, dịch tễ trên địa bàn cũng như phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, BCĐ các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19; Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) đã triển khai và đưa vào vận hành phần mềm Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 tại địa chỉ: https://bandocovid.bacninh.gov.vn/

Khi truy cập vào Bản đồ, người dân sẽ có cái nhìn trực quan nhất, chính xác nhất về các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 như: danh sách các trường hợp F0, F1; cơ sở cách ly tập trung, cơ sở cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch bệnh; khu vực nhà bệnh nhân; nơi bệnh nhân đến; cơ sở sản xuất kinh doanh đã đủ báo cáo... Bản đồ còn cho phép người dùng trích xuất, thống kê thông tin theo điểm và theo vùng (xã/phường/thị trấn, huyện/thị/xã/thành phố).

Khi có thông tin mới nhất về dịch Covid-19, Bản đồ sẽ kịp thời cập nhật dữ liệu, đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, giúp người dân nắm bắt, tự chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, qua đó, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Ngọc Nam, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở TT&TT Bắc Ninh cho biết, Bắc Ninh là tỉnh công nghiệp, với hơn 350 nghìn công nhân trong và ngoài tỉnh đang làm việc tại các doanh nghiệp. Số công nhân này sinh sống chủ yếu quanh các khu, cụm công nghiệp, nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn. Nhận thức được yếu tố này, đơn vị đã xây dựng và tích hợp dữ liệu của phần mềm báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các doanh nghiệp lên bản đồ. Dữ liệu của các doanh nghiệp bao gồm các thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt là cung cấp đầy đủ thông tin của công nhân, nhân viên doanh nghiệp và phân quyền cho các cơ quan chức năng sử dụng để phục vụ công tác đảm bảo an toàn, an ninh trong phòng chống dịch bệnh. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.000 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp báo cáo qua phần mềm về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cập nhật dữ liệu của hơn 180.000 công nhân với đầy đủ thông tin liên hệ cần thiết, nhằm phục vụ đắc lực cho công tác quản lý, truy vết và dập dịch.

Tính đến 6h ngày 26/5/2921, toản tỉnh Bắc Ninh có 562 ca nhiễm Covid-19 và 4806 là F1. Như vậy, việc cài đặt ứng dụng Bluezone và NCOVI, quét mã QR để check in và khai báo y tế là các biện pháp quan trọng đang được Bắc Ninh triển khai nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19. 

 

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top