Bắc Kạn: Hội nghị giao ban báo chí hai tháng đầu năm 2010

Thứ năm, 11/03/2010 14:10

Sáng nay 10/3/2010, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 1+2 năm 2010. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, báo chí trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

img

Trong hai tháng đầu năm 2010, các cơ quan báo chí cơ bản bám sát và phản ánh đầy đủ, chân thực mọi diễn biến của đời sống xã hội. Các sự kiện lớn như kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Dần, công tác khắc phục hạn hán chuẩn bị vụ xuân 2010, công tác tuyển quân và các hoạt động khác diễn ra trên địa bàn đều được các cơ quan báo chí trung ương và địa phương quan tâm phản ánh.

Báo Bắc Kạn, Đài PT-TH tỉnh, tạp chí Văn nghệ Ba Bể có nhiều bài viết, chương trình đặc sắc trong dịp Tết. Các báo trung ương và báo ngành đưa tin về Bắc Kạn chủ yếu là những tin, bài phản ánh lễ hội, không khí mừng Đảng, mừng Xuân, phản ánh các hoạt động đón Tết trên địa bàn, ngoài ra còn các tin bài đáng chú ý phản ánh về tình hình cháy rừng, tình trạng khai thác vàng trái phép, hạn hán trên địa bàn tỉnh…

Ngoài những ưu điểm trên, báo chí Bắc Kạn còn một số nhược điểm như chưa có nhiều bài viết thực sự đặc sắc, gây được chú ý của độc giả, khán, thính giả, chưa cân đối số lượng tin, bài viết về các ngành, các địa phương, sự kết nối giữa chương trình phát thanh và truyền hình chưa cao.

Trong khuôn khổ hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ định hướng các cơ quan báo chí tuyên truyền trọng tâm các nhiệm vụ như: công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục tuyên truyền về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; công tác khắc phục hạn hán vụ đông xuân và phòng chống cháy rừng trên toàn tỉnh, tuyên truyền các hoạt động trong Tháng Thanh niên, công tác quản lý và khai thác khoáng sản, nhất là tình trạng khai thác vàng trái phép đang diễn ra ở hai huyện Na Rì và Ngân Sơn./.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top