Bắc Giang yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh tạo và quét mã QR phục vụ điều tra truy vết

Thứ sáu, 05/11/2021 10:16

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 và phục vụ điều tra, truy vết các ca bệnh, ngăn chặn nguồn lây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh - Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy PCD Covid-19 tỉnh yêu cầu khẩn trương hướng dẫn tạo và quét mã QR tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 các huyện, thành phố  hướng dẫn 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tạo mã QR địa điểm, in và dán/đặt tại các nơi dễ thấy, thuận tiện cho người vào/ra quét mã QR; hoàn thành trước ngày 6/11/2021. 

Yêu cầu người vào/ra các điểm này phải quét mã QR nhằm ghi nhận thông tin để phục vụ việc điều tra, truy vết liên quan đến công tác PCD Covid-19. 

20211105-pg1.jpg

Đoàn viên thanh niên xã Quang Châu (Việt Yên) hướng dẫn công nhân cài đặt và sử dụng mã QR. Ảnh Thế Hiền

Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xử lý nghiêm đối với các trường hợp không tạo, dán/đặt mã QR địa điểm tại nơi vào/ra các cơ sở sản xuất, kinh doanh; người vào/ra không quét mã QR gây khó khăn cho công tác điều tra, truy vết. 

Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 cấp huyện, xã có trách nhiệm quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả tài khoản được phân quyền truy cập vào địa chỉ https://quanly.pccovid.gov.vn để phục vụ công tác đăng ký, quản lý toàn bộ địa điểm, lịch sử quét mã QR, kiểm soát vào/ra trên địa bàn.

Theo thống kê từ Sở Thông tin và Truyền thông, toàn tỉnh hiện có 73.443 điểm  QR. Trong đó TP Bắc Giang có 17 nghìn điểm, huyện Việt Yên hơn 12 nghìn điểm. Đây là những đơn vị đang có số lượng điểm QR cao nhất tỉnh. 

theo baobacgiang.com.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top