Bắc Giang tổ chức hội thảo báo chí với công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ sáu, 20/07/2012 16:45

Ngày 19/7/2012, tại thành phố Bắc Giang đã diễn ra Hội thảo Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ XIV năm 2012 với chủ đề tuyên truyền về công tác “đền ơn, đáp nghĩa” do Báo Bắc Giang đăng cai tổ chức. Tham dự hội thảo có các đồng chí: Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; Trần Gia Thái, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hoàng Hữu Lượng, Cục Trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân dân và lãnh đạo các báo Đảng trong khu vực.

img

Những năm qua, các báo Đảng trong khu vực đã luôn bám sát thực tiễn, tích cực tuyên truyền nhằm tôn vinh sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng vượt lên khó khăn, xây dựng và cải thiện cuộc sống.

Tại hội thảo, đại diện các báo trong khu vực đã có nhiều ý kiến tham luận nhằm tiếp tục khẳng định vai trò tích cực của hệ thống báo Đảng địa phương với công tác tuyên truyền về chủ đề: "Đền ơn đáp nghĩa". Đây là kênh thông tin quan trọng góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam cho các thế hệ mai sau.

Thông qua hội thảo, lãnh đạo các báo cũng chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền nhằm đảm bảo tính chân thực, khách quan thông qua nhiều phương thức tiếp cận khác nhau. Nhiều đại biểu cũng thống nhất ý kiến rằng đây là một chủ đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Và để làm tốt công tác tuyên truyền “đền ơn đáp nghĩa” thì một yếu tố quan trọng đối với các nhà báo là phải viết bằng chính tấm lòng, tình cảm trân trọng, biết ơn đối với những người đã cống hiến cuộc đời cho Tổ quốc.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang Thân Văn Khoa đã biểu dương những đóng góp quan trọng của Báo chí nói chung và báo chí tỉnh Bắc Giang nói riêng trong công tác tuyên truyền về đền ơn đáp nghĩa. Đồng chí khẳng định: Báo chí đã tham gia một cách hiệu quả, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và toàn xã hội chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của đối tượng chính sách và người có công.  

Đồng chí Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí- Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội thảo cũng đã nhấn mạnh vai trò tích cực của các cơ quan báo Đảng trong việc góp phần làm cho các tầng lớp nhân dân ngày càng nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của công tác thương binh liệt sĩ và người có công. Qua đó, các báo Đảng địa phương cùng với cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương cần phát huy tốt hơn nữa các nguồn lực trong nhân dân cùng tham gia các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa".

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Hội thảo đã trao thưởng cho 16 tác phẩm xuất sắc của các Nhà báo trong khu vực viết về đề tài "Xây dựng nông thôn mới”./.

Vân Hồng- Sở TT& TT Bắc Giang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top