Bắc Giang: Thí điểm cung ứng dịch vụ bưu chính công ích tại bộ phận một cửa cấp huyện

Thứ ba, 27/10/2020 14:00

Ngày 26/10, tại UBND huyện Việt Yên, Bưu điện tỉnh và UBND huyện Việt Yên tổ chức lễ ký kết phương án thí điểm nhân viên Bưu điện trực tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; đẩy mạnh triển khai dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông.

20201027-l1.jpg

Đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh và UBND huyện Việt Yên ký kết thí điểm nhân viên Bưu điện trực tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện Việt Yên

Theo đó, Bưu điện tỉnh Bắc Giang sẽ biệt phái 3 nhân viên đang làm việc tại Bưu điện huyện Việt Yên sang bộ phận một cửa của huyện trực các ngày làm việc trong tuần. Hằng ngày bố trí bưu tá chuyển kết quả các thủ tục hành chính (TTHC) đến tổ chức, công dân tại nhà khi có yêu cầu, bảo đảm đúng thời gian quy định. 

Đối với những TTHC có tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, nhân viên Bưu điện hỗ trợ, giúp tổ chức, công dân nộp qua Cổng dịch vụ công (không nhận trực tiếp); chủ trì phối hợp với UBND huyện tổ chức các lớp tập huấn cho công chức bộ phận một cửa cấp xã để cung cấp tài khoản hệ thống định danh xác thực điện tử (PostID) miễn phí cho công dân khi đến làm TTHC để nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công.
 
Các lĩnh vực tiếp nhận, luân chuyển, trả kết quả là: lao động, thương binh và xã hội, văn hoá và thông tin, tài chính, đầu tư, công thương, xây dựng, tư pháp, y tế, nội vụ, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, hỗ trợ lĩnh vực đất đai và thu nộp phí, lệ phí tại bộ phận một cửa của huyện...
 
UBND huyện Việt Yên chỉ đạo tập huấn cho nhân viên Bưu điện kiến thức để tiếp nhận, hướng dẫn, trả kết quả cho các tổ chức, cá nhân khi đến giải quyết các TTHC; hỗ trợ kinh phí cho Bưu điện; cùng với Bưu điện cung cấp tài khoản PostID miễn phí cho công dân khi đến làm TTHC để nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công… Được biết thời gian thí điểm từ ngày 26/10/2020 đến 31/1/2021.
 
Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao mô hình thí điểm cho nhân viên Bưu điện trực tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; đẩy mạnh triển khai dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến. Đây là mô hình mới, giúp cho dịch vụ công trực tuyến toàn tỉnh sẽ tăng lên; giảm tải công việc cho các cơ quan hành chính, tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết TTHC. Đồng chí mong muốn Bưu điện tỉnh và UBND huyện Việt Yên sẽ phối hợp, tạo điều kiện thực hiện mô hình thật tốt để đánh giá nhân rộng sau 3 tháng triển khai. 
 
Hoàng Phương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top