Bắc Giang tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực xử lý sự cố ATTT

Thứ sáu, 21/10/2022 15:34

Sáng ngày 21/10, Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, năng lực xử lý sự cố an toàn thông tin (ATTT) cho 60 cán bộ chuyên trách CNTT, quản trị mạng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

20221021-ta20.jpg

Tại lớp tập huấn các học viên đã được lắng nghe chuyên đề nhận thức chung về chuyển đổi số; được hướng dẫn về việc xây dựng, phê duyệt hồ sơ cấp độ và tăng cường giám sát ATTT cho các hệ thống thông tin cho các cơ quan, đơn vị theo Nghị định số 85/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ và Công văn số 1357/STTTT-CNTT ngày 21/9/2022 của Sở TT&TT.

Đồng thời, các học viên còn được nghe chuyên đề hướng dẫn các mã độc cơ bản và phương pháp phòng chống; Thực hành rà quét lỗ hỏng bảo mật.

Ngoài ra, tại lớp tập huấn còn thảo luận và đưa ra các biện pháp khắc phục, phòng chống đối với sự cố tồn tại lỗ hổng bảo mật.

Thông qua lớp tập huấn các học viên đã được nâng cao nhận thức, năng lực xử lý sự cố an toàn thông tin giúp hệ thống thông tin của đơn vị mình được vận hành thông suốt, bảo đảm cho việc ứng dụng CNTT trong xây dựng chính quyền điện tử và cải cách hành chính./.

Thảo Vy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top