Bắc Giang: Nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ sáu, 20/08/2021 11:04

Ngày 18/8, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội thảo trực tuyến về giải pháp chuyển đổi số cho 200 doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa tỉnh Bắc Giang bằng hình thức trực tuyến với hai điểm cầu đặt tại Hà Nội và Bắc Giang. Dự tại điểm cầu Bắc Giang có đại diện lãnh đạo, cán bộ một số sở, ban, ngành liên quan.

1_1.jpg

Quang cảnh tại điểm cầu Bắc Giang.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ, chuyển đổi số trở thành cơ hội nhưng cũng là thách thức, đòi hỏi các quốc gia, DN trên thế giới cũng như tại Việt Nam phải thay đổi mạnh mẽ để phù hợp sự tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật. 

Bởi vậy các DN cần áp dụng những ưu việt của công nghệ nhằm đổi mới hoạt động, tạo lợi thế cạnh tranh của DN, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng, bùng phát toàn cầu như hiện nay.

Hội thảo lần này nằm trong chương trình hành động thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2021. Qua đây, giúp các DN nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh nắm bắt được những nội dung, giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới.

Qua phần mềm zoom trực tuyến, các DN kết nối với hai điểm cầu tại Hà Nội và Bắc Giang được ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý DN (Bộ Thông tin và Truyền thông) giới thiệu về chương trình chuyển đổi số quốc gia, kinh tế số; giới thiệu chương trình hỗ trợ DN nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx). Đồng chí nhấn mạnh định nghĩa về chuyển đổi số; những khó khăn, thách thức của DN nhỏ và vừa khi tham gia và tại sao phải chuyển đổi số; giải pháp thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả điều hành DN.

2_2.jpg

Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở TT&TT Bắc Giang hướng dẫn tại điểm cầu Bắc Giang.

Tại đây, ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thông tin cơ bản các định hướng chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của tỉnh Bắc Giang. Trong đó Bắc Giang tập trung phát triển DN công nghệ số, bao gồm: Các DN khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới trong các ngành, lĩnh vực KT-XH; các DN khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo về công nghệ số; thúc đẩy phát triển 3-5 DN công nghệ số điển hình, từng bước thúc đẩy chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Đại diện lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội DN tỉnh và các DN cung cấp phần mềm đã giải đáp những thắc mắc liên quan tới việc thay đổi nhận thức, thói quen cũng như nguồn nhân lực và kinh phí thực hiện chuyển đổi số trong DN.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top