Bắc Giang khai mạc hội báo xuân Nhâm Thìn 2012

Thứ hai, 16/01/2012 11:07

Sáng 14/1/2012, tại Thư viện tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Thìn năm 2012 do Hội Nhà báo tỉnh- Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch - Sở Thông tin và Truyền thông- UBND thành phố Bắc Giang phối hợp tổ chức. Các đồng chí Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, Thân Văn Khoa, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã tới dự và cắt băng khai mạc.

img
Ông Nguyễn Văn Linh- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang trao cờ lưu niệm cho các cơ quan báo chí và đơn vị tổ chức Hội Báo Xuân

Năm 2011 báo chí Bắc Giang đã tập trung phản ánh những sự kiện kinh tế chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương, tiêu biểu là tuyên truyền về thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; việc quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng gắn với chương trình hành động của các cấp, các ngành, các địa phương; tuyên truyền cao điểm về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; tuyên truyền việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các chương trình trọng tâm phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2011-2015…

Trong năm 2011, cơ quan báo Bắc Giang đã thực hiện trên 260 kỳ báo với trên 13.800 tác phẩm, lượng phát hành tăng lên hơn 1 vạn bản/kỳ. Báo Bắc Giang điện tử đăng tải 365 kỳ liên tục với gần 17.000 tác phẩm, trung bình mỗi tháng có 128.000 lượt người trên 115 quốc gia, vùng lãnh thổ truy cập. Đài PTTH tỉnh đã sản xuất, khai thác và phát sóng trên 12.000 tin, bài, phóng sự, phỏng vấn, phim tài liệu, các chương trình giải trí, khoa giáo, chuyên mục, phim truyện... truyền hình và trên 12.000 tin, bài phát thanh. Tạp chí Sông Thương xuất bản 06 số (lượng phát hành từ 700 đến 1000 cuốn) đã đăng tải nhiều truyện ngắn; ký, ghi chép; thơ, ca khúc; nghiên cứu phê bình; nhiếp ảnh, mỹ thuật và  các thể loại tuyên truyền khác.

Các cơ quan báo chí của tỉnh và báo chí Trung ương thường trú tại Bắc Giang đã thông tin nhanh, đầy đủ, kịp thời về mọi diễn biến của tình hình trong tỉnh, trong nước, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị- kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị được giao.

Hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã và đang đóng góp tích cực vào thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh cũng như của đất nước. Cùng với cả nước, đội ngũ những người làm báo ở Bắc Giang không ngừng lớn mạnh, trưởng thành cả về số lượng và chất lượng.

Hội Báo Xuân Nhâm Thìn 2012 tỉnh Bắc Giang đã trưng bày nhiều ấn phẩm mới từ báo chí Trung ương đến báo chí các địa phương trong cả nước với hình thức đẹp, nội dung phong phú, hấp dẫn; trưng bày giới thiệu các trang thiết bị chuyên dụng trong công nghệ làm báo hiện đại đến công chúng. Đây cũng là dịp để những người làm báo Bắc Giang càng thêm nhận thức rõ trách nhiệm của mình, nguyện tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương đất nước./.

Vân Hồng- Sở TT& TT tỉnh Bắc Giang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top