Bắc Giang: Gần 83 nghìn thuê bao điện thoại cài đặt Bluezone

Thứ hai, 09/08/2021 09:57

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở TP Hà Nội và các tỉnh, TP phía Nam, TP Bắc Giang (Bắc Giang) tiếp tục chỉ đạo các tổ chức, cá nhân tăng cường triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế điện tử để phòng, chống dịch (PCD).

20210807125308-1bluzone.jpg

Người dân  trên địa bàn TP Bắc Giang cài đặt ứng dụng Bluezone.

Theo thống kê, tính đến thời điểm này, toàn TP Bắc Giang có gần 83 nghìn thuê bao điện thoại di động trên tổng số hơn 174 nghìn thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone, đạt gần 48%. 

Đây là nỗ lực rất lớn của TP Bắc Giang trong việc thực hiện Chỉ thị 09, ngày 2/6/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế điện tử phục vụ công tác PCD Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là ở các tỉnh, TP phía Nam và TP Hà Nội, để đáp ứng yêu cầu công tác PCD Covid-19 trên địa bàn, TP Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế điện tử. Theo ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang, TP phấn đấu đến ngày 31/8/2021, số thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone đạt 60%. 

Để đạt được tỷ lệ này, TP chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tiếp tục yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, khai báo y tế điện tử. 

20210807130335-aaaa.jpg

Lực lượng y tế quét mã QR với những người sử dụng ứng dụng Bluezone.

Cử người kiểm soát hoạt động vào ra của trụ sở cơ quan, đơn vị, hướng dẫn công dân dùng điện thoại thông minh đến giao dịch cài đặt ứng dụng Bluezone và quét mã QR tại các điểm làm thủ tục. Mặt khác, kiểm điểm trách nhiệm nếu cán bộ công chức, viên chức, người lao động không thực hiện nghiêm việc cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế điện tử. 

Cũng theo lãnh đạo TP, cùng với người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, TP cũng yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp, cụm công nghiệp, trung tâm thương mại, chợ… quán triệt đến 100% lực lượng cán bộ, công nhân triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và quét mã QR. Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ TP tới phường, xã; tuyên truyền lưu động, trực quan và trên mạng xã hội Facebook, Zalo.

Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai. Ứng dụng Bluezone có thể cảnh báo những trường hợp tiếp xúc gần với những ca nhiễm, ca nghi nhiễm Covid-19. 

Các điện thoại có cài ứng dụng Bluezone có khả năng giao tiếp với nhau trong khoảng 2 mét. Bluezone sẽ ghi nhận các ca tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh và thông báo với người dùng.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top