Bà Rịa - Vũng Tàu: Vai trò xung kích của thanh niên trong thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Thứ tư, 31/08/2022 05:15

Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phối hợp cùng Ví MoMo tổ chức lễ ra quân phát động “Ngày không tiền mặt 2022”.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Ví Momo với Hội Sinh viên và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ví MoMo cam kết đồng hành với chính quyền tỉnh nhằm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt tại địa phương.

Thanh toán không dùng tiền mặt (thanh toán số) là một trong những hoạt động quan trọng và ưu tiên hàng đầu trong hoạt động chuyển đổi số của tỉnh, nhằm hiện thực hóa định hướng của Chính phủ, đưa người dân, doanh nghiệp lên hoạt động trên các nền tảng số.

20220622-pg1.jpg

Ví MoMo cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Sinh viên và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 

Sau khi tỉnh ban hành Quyết định 588, Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận rất nhiều nỗ lực với kết quả ban đầu đáng khích lệ. Trong 5 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã phát triển được 202.620 tài khoản số mới, trong đó hơn một nửa là đến từ đội ngũ đoàn viên, thanh niên. Điều đó đã cho thấy vai trò xung kích của thanh niên trong việc phát triển thanh toán số, thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương, mặc dù để đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh vẫn còn nhiều việc phải làm, ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ.

Bà Hồ Thị Ánh Tuyết, Bí Thư Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sau 2 tháng phát động chương trình "Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu tiên phong chuyển đổi số năm 2022", toàn tỉnh đã tổ chức 2 đợt ra quân cấp tỉnh, 8 đợt ra quân cấp huyện với hơn 10.000 lượt thanh niên tham gia, qua đó thành lập 9 đội hình thanh niên tình nguyện chuyển đổi số với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham dự. Các đội đã thực hiện ra quân, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh cùng tham gia cài đặt ít nhất 1 ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Kết quả, từ tháng 4/2022 đến nay, hệ thống Đoàn - Hội -  Đội đã vận động cài đặt mới trên 100.000 tài khoản, góp phần trong công cuộc xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Với chương trình “Ngày không tiền mặt 2022” càng góp phần lan tỏa và thay đổi thói quen trong thanh toán của người dân.

Chương trình “Ngày Không Tiền Mặt năm 2022” là một hoạt động nhằm hiện thực hóa kế hoạch 867 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nhằm triển khai giai đoạn chuẩn bị tham gia vào công cuộc chuyển đổi số năm 2022 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nằm trong Đề án Phát triển thanh toán không tiền mặt giai đoạn 2021-2025 của tỉnh.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập Ví MoMo chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự đồng hành cùng Bà Rịa - Vũng Tàu trong sự kiện ra quân lần này. Sự kiện cho thấy được quyết tâm cũng nỗ lực của chính quyền tỉnh trong mục tiêu chuyển đổi số địa phương. Trong thời gian tới, MoMo sẽ tiếp tục đồng hành mạnh mẽ với tỉnh để có thêm nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, qua đó góp phần đưa tỉnh phát triển trở thành đô thị không tiền mặt văn minh, hiện đại”.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top