Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức tích hợp giải pháp chữ ký số vào cổng dịch vụ công

Thứ ba, 23/11/2021 10:20

Chiều 22/11, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức khai trương tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công của tỉnh.

20211123-m07.jpg

Quang cảnh khai trương tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công của tỉnh tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Dự khai trương có đại diện lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số trên nền tảng di động gồm các tập đoàn VNPT, Viettel và Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Chữ ký số đã và đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, đặc biệt là trong bối cảnh tỷ lệ người dùng các thiết bị di động thông minh tại Việt Nam tăng cao, nhu cầu tham gia vào các giao dịch điện tử lớn.

Việc sử dụng USB token truyền thống đã bộc lộ những bất tiện như phải sử dụng trên máy tính; đối tượng sử dụng chính mới chỉ là các tổ chức, doanh nghiệp; phạm vi sử dụng chủ yếu để kê khai thuế, bảo hiểm xã hội và hải quan điện tử; tỷ lệ người dùng cá nhân còn khiêm tốn.

Với giải pháp chữ ký số trên nền tảng di động cho phép người dùng thiết bị di động dễ dàng và thuận lợi thực hiện các giao dịch điện tử cần phải xác thực bằng chữ ký số. Giải pháp này tận dụng được ưu thế của chữ ký số về tính an toàn, tính xác thực, tính chống chối bỏ và tận dụng được thói quen sử dụng thiết bị di động, đặc biệt là các thiết bị di động thông minh của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử để bảo đảm an toàn cho các giao dịch, tối ưu năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí.

Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên trong số 63 tỉnh, thành phố của cả nước tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số trên nền tảng di động vào cổng dịch vụ công của tỉnh.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top