Australia: Tội phạm mạng gây thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm

Thứ bảy, 30/10/2021 18:50

Báo cáo Viện Tội phạm học Australia cho biết mỗi năm người dân Australia dành 1,04 tỷ USD vào việc ngăn chặn tội phạm mạng và 447 triệu USD vào việc xử lý hậu quả của các cuộc tấn công mạng.

 Theo báo cáo do Viện Tội phạm học Australia (AIC) công bố ngày 13/7, mỗi năm tội phạm mạng khiến nền kinh tế Australia thiệt hại hàng tỷ USD. 

Báo cáo cho biết tổng thiệt hại kinh tế do tội phạm mạng gây ra cho Australia là 2,6 tỷ USD mỗi năm, trong đó chỉ tính thiệt hại đối với các cá nhân là 1,9 tỷ USD.

Báo cáo cũng cho biết mỗi năm người dân Australia dành 1,04 tỷ USD vào việc ngăn chặn tội phạm mạng và 447 triệu USD vào việc xử lý hậu quả của các cuộc tấn công mạng.

20211105-pg17.jpg

Phản ứng về báo cáo của AIC, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia, bà Karen Andrews nhấn mạnh không thể cho phép các hoạt động tội phạm kiểu này "kìm hãm tăng trưởng kinh tế cũng như an ninh kỹ thuật số của Australia."

Bà khẳng định chính phủ Australia đang hành động để giảm nhẹ các mối nguy hại hiện hữu từ tội phạm mạng đối với đất nước và nền kinh tế.

Australia muốn đảm bảo rằng các doanh nghiệp lớn và nhỏ của nước này cũng như người tiêu dùng được bảo vệ an toàn.

Theo các đạo luật mới đang được chính phủ xem xét, các giám đốc công ty có thể phải chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tấn công mạng.

Trước đó, trong Chiến lược an ninh mạng 2020 được Bộ Nội vụ Australia công bố vào tháng 8/2020, các tiêu chuẩn về an ninh mạng lần đầu tiên được đề xuất trong Chiến lược này đã nhấn mạnh tới trách nhiệm của các giám đốc doanh nghiệp.

Tuy nhiên chính phủ Australia vẫn chưa quyết định xem việc này sẽ được thực hiện bắt buộc hay tự nguyện.

theo zingnews.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top