Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 26/02/2024

AN TOÀN THÔNG TIN

Bình Định ra quy định chi tiết về quản lý thiết bị lưu khóa bí mật

08/11/2021 19:12 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Theo quy định về công tác văn thư, lưu trữ ở Bình Định mới được ban hành, con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật của cơ quan, tổ chức phải để trong tủ có khóa và bảo quản chặt chẽ tại trụ sở của cơ quan, tổ chức.


 Mới đây, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quy định về công tác văn thư, lưu trữ của tỉnh Bình Định. Trong đó, Bình Định quy định khá cụ thể về việc quản lý con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn.

Thiết bị lưu khóa bí mật của cơ quan, tổ chức được sử dụng để ký số các văn bản điện tử do cơ quan, tổ chức ban hành, và bản sao từ văn bản giấy sang văn bản điện tử.

20211126-pg9.jpg

Điều 32 Nghị định số 30/2020/NĐ-CP quy định, người làm công tác văn thư chỉ giao con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật của cơ quan, tổ chức cho người khác khi được phép bằng văn bản của người có thẩm quyền. Việc bàn giao con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật của cơ quan, tổ chức phải được lập biên bản.

Bên cạnh thực hiện theo Nghị định số 30, Bình Định cũng quy định, con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật của cơ quan, tổ chức phải để trong tủ có khóa và bảo quản chặt chẽ tại trụ sở của cơ quan, tổ chức.

Trường hợp thiết bị lưu khóa bí mật bị hỏng, văn thư phải báo cáo ngay người có thẩm quyền của cơ quan, tổ chức để xin phép cấp thiết bị lưu khóa bí mật mới theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó trong Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống, thiết bị họp trực tuyến, UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống và giữ bí mật tài khoản truy cập.

theo ictnews.vietnamnet.vn

Lượt truy cập: 828

Từ khóa: Bình Định, quản lý thiết bị lưu khóa bí mật

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)