ASEANPOST 2022 sẽ bàn giải pháp nâng chất lượng chuyển phát thương mại điện tử Vân Anh Nhà báo

Thứ hai, 05/12/2022 03:02

Tại hội nghị bưu chính các nước Đông Nam Á - ASEANPOST 2022 sắp diễn ra, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử là một nội dung sẽ được bàn thảo.

20221224-ta25.jpeg

ASEANPOST là diễn đàn của bưu chính 10 nước Đông Nam Á gồm Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Phillipnes, Singapore, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Là thành viên chính thức của ASEANPOST từ năm 1996, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã 2 lần đăng cai tổ chức thành công diễn đàn này, đó là hội nghị ASEANPOST lần thứ 7 tại Hà Nội vào năm 2000 và lần thứ 17 tại Đà Nẵng năm 2010.

Trong lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện, ASEANPOST 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 7/12 tại Bình Định. Đại diện Vietnam Post cho biết, đến thời điểm hiện tại, các công tác chuẩn bị cho hội nghị năm nay đã cơ bản hoàn tất.

Diễn ra trong 3 ngày từ 7/12 đến 9/12, ASEANPOST 2022 sẽ có nhiều hoạt động nổi bật như hội thảo chuyên sâu vấn đề kinh doanh bưu chính; hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo cấp cao ASEANPOST; tìm hiểu thực tế hoạt động tại một số bưu cục, trung tâm khai thác của Vietnam Post…

Các nhà lãnh đạo cấp cao của bưu chính các nước ASEAN sẽ tập trung thảo luận những nội dung về triển khai vấn đề hợp tác đa phương, kế hoạch hành động được thông qua tại Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Liên minh Bưu chính khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APPU).

 

Mục tiêu hướng tới là chiến lược chung giải quyết những thách thức, ứng phó với tình hình thực tiễn ở bưu chính mỗi nước ASEAN; nắm bắt cơ hội kinh doanh mới đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng; cải tiến hệ thống vận hành, khai thác, nâng cao chất lượng dịch vụ, hợp tác triển khai các hoạt động marketing.

Các đại biểu tham dự ASEANPOST sẽ chia sẻ những sáng kiến, giải pháp nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích, quyền lợi của các nước thành viên, nhất là việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử như APP ePacket, Asean Pack…

 

Vietnam Post sẽ tổ chức hội nghị bàn tròn các Tổng Giám đốc điều hành của bưu chính các nước Đông Nam Á để bàn thảo về cơ hội và thách thức đặt ra với ngành bưu chính trong thời kỳ chuyển đổi số; cơ hội để bưu chính các nước thành viên thúc đẩy hợp tác song phương, hỗ trợ kỹ thuật nghiệp vụ, đào tạo chia sẻ kinh nghiệm nhằm chiếm lĩnh thị phần bưu chính, phát triển cộng đồng bưu chính khu vực thịnh vượng, đoàn kết. Theo chương trình, Vietnam Post sẽ có tham luận về các giải pháp đổi mới, cải tiến nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý vận hành bưu chính.    

Đại diện Vietnam Post chia sẻ, Bưu điện Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác đa phương, phát triển kinh doanh bưu chính song phương; lĩnh hội được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, áp dụng được những phương pháp nâng cao hiệu quả trong quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh, cải tiến chất lượng dịch vụ.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top