An toàn hơn với camera IP “Make in Viet Nam”

Thứ tư, 28/10/2020 16:31

Hoàn toàn do các kỹ sư trong nước thiết kế, từ phần cứng tới phần mềm, dòng camera IP Home Vision của VNPT Technology không chỉ đáp ứng tốt các hoạt động giám sát bằng hình ảnh mà còn đảm bảo an toàn thông tin cao.

 

Thiết bị giám sát thông minh và đa năng
Nhu cầu về giải pháp kiểm soát truy cập, bảo mật an ninh và giám sát hiệu quả tại hệ thống các tòa nhà, văn phòng, nhà máy ngày càng tăng. Đáp ứng nhu cầu này, Công ty VNPT Technology - thành viên Tập đoàn VNPT vừa chính thức ra mắt thị trường sản phẩm IP Camera và giải pháp giám sát ngôi nhà thông minh mang tên Home Vision.

Home Vision là một phần trong giải pháp tổng thể ngôi nhà thông minh (ONE Home) do VNPT Technology nghiên cứu phát triển. Home Vision bao gồm IP camera, nền tảng quản lý dành cho nhà cung cấp dịch vụ và ứng dụng trên thiết bị di động thông minh dành cho người dùng.

Không chỉ hoạt động như một hệ thống giám sát độc lập, Home Vision có thể tích hợp với các hệ thống của bên thứ ba và kết hợp với các giải pháp khác như nông nghiệp thông minh, tòa nhà thông minh… để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người dùng. Home Vision đáp ứng mọi nhu cầu giám sát tại các hộ gia đình, giúp gia chủ yên tâm hơn khi vắng nhà, mang đến một cuộc sống an toàn hơn.
 
Đặc điểm nổi bật của giải pháp Home Vision là người dùng có thể chủ động lựa chọn loại IP camera theo nhu cầu sử dụng. Với độ phân giải cao, kết hợp với khả năng nhìn ban đêm rõ nét, IP camera dễ dàng phát hiện các chuyển động, thậm chí ở những vị trí không có ánh sáng. Bên cạnh đó, giải pháp còn đáp ứng các mô hình triển khai khá linh hoạt, dễ dàng tích hợp các hệ thống hiện có, đồng thời tối ưu chi phí đầu tư và vận hành.
 
Một điểm đặc biệt khác nữa của giải pháp Home Vision chính là việc thiết kế mô đun hóa, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chủ động tùy biến các chức năng phù hợp với nhu cầu. Đồng thời, thiết bị cũng được tích hợp với các hệ thống dịch vụ khác để tạo thành hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ toàn diện. Người dùng cũng có thể dễ dàng lắp đặt và kết nối camera mà không cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.
 
 
Thời điểm đầu ra mắt, VNPT Technlogy sẽ cung cấp 2 loại thiết bị giám sát an ninh là Camera trong nhà (Home Vision HVIP01) và Camera ngoài trời (Home Vision HVOF01). Hai thiết bị này đều mang đến hình ảnh với độ phân giải cao (full HD), nhìn xuyên đêm, phát hiện nhanh chuyển động và đưa ra cảnh báo chính xác. Đồng thời, sản phẩm cũng hỗ trợ đàm thoại 2 chiều; lưu trữ video, hình ảnh trên cloud, thẻ nhớ và điện thoại di động. Người dùng cũng có thể kiểm tra hình ảnh trên camera trên cả điện thoại thông minh hay máy tính bảng.
 
Đảm bảo an toàn từ phần cứng tới phần mềm
Chia sẻ về lý do quyết định gia nhập thị trường camera thông minh, ông Vũ Tuấn Khanh, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh sản phẩm giải pháp công nghệ, Công ty VNPT Technlogy cho hay: "Những thiết bị giám sát không an toàn có thể là tiền đề cho những cuộc tấn công mạng quy mô lớn và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.
 
Là một đơn vị tiên phong công nghệ Việt, VNPT Technology đã quyết định nghiên cứu phát triển và làm chủ hoàn toàn sản phẩm IP Camera để đảm bảo kiểm soát an toàn thông tin từ thiết bị phần cứng tới các ứng dụng phần mềm. Chúng tôi không chỉ bán thiết bị camera và phó mặc việc giám sát an ninh cho khách hàng, mà chúng tôi còn cung cấp dịch vụ camera giám sát, nhằm đảm bảo quyền riêng tư tốt nhất cho người sử dụng".
 
Trong những năm gần đây, nhu cầu giám sát an ninh tại Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay phần lớn là camera trôi nổi. Hầu hết các camera IP giá rẻ xuất xứ từ Trung Quốc đều có kiểu hoạt động giống nhau: Ứng dụng do nhà cung cấp Trung Quốc phát triển; luồng dữ liệu hình ảnh từ camera sẽ từ vị trí quan sát của người dùng đi qua máy chủ tại Trung Quốc rồi mới quay lại thiết bị theo dõi có màn hình hiển thị của người dùng; Không có bất kỳ cam kết nào từ nhà cung cấp về đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) dữ liệu của người dùng; hầu hết các thiết bị này đều có lỗ hổng bảo mật trong phần mềm điều khiển.
 
Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro, mất an toàn an ninh thông tin cho người sử dụng. Những vụ việc gần đây như nhiều hình ảnh nhạy cảm của người dùng bị phát tán trên mạng xã hội. Thậm chí, các tổ chức, cơ quan nhà nước cũng là đích ngắm mới của tội phạm mạng khi nhiều thông tin được lộ lọt từ chính các camera mất an toàn.
 
Theo Báo cáo mới nhất của Bộ TT&TT, trong 6 tháng đầu năm 2020, việc phát triển thị trường an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Hiện đã có 84 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng. Những sản phẩm dịch vụ do các doanh nghiệp này cung cấp đã được đăng ký và cam kết những tiêu chí kỹ thuật đảm bảo an toàn an ninh thông tin. Do đó, người dùng sẽ yên tâm hơn vì các sản phẩm dịch vụ này có tính bảo mật tốt hơn so với những hàng hóa tương tự không rõ thương hiệu.
 
Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên số với xu hướng kiến tạo chính phủ số, xã hội số, kinh tế số thì nhu cầu sử dụng camera an ninh là vô cùng lớn. Vì thế, với việc gia nhập thị trường IP camera ở thời điểm này, một lần nữa khẳng định sự hội nhập kịp thời của các sản phẩm, giải pháp do chính người Việt làm chủ công nghệ.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top