Albania mở cuộc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân hàng loạt

Thứ bảy, 25/12/2021 14:30

Uớc tính có gần 700.000 người bị ảnh hưởng trong vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân trên các nền tảng kỹ thuật số tại Albania ngày 22/12, trong những người bị ảnh hưởng có cả tổng thống và thủ tướng nước này.

20211227-m01.jpg

Ảnh minh họa. (Nguồn: balkaninsight.com)

Ngày 23/12, giới chức Albania cho biết đã mở một cuộc điều tra về vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân hàng loạt, trong đó có cả dữ liệu của tổng thống và thủ tướng nước này.

Theo hãng tin AFP, các thông tin cá nhân của Tổng thống Albania Ilir Meta và Thủ tướng Edi Rama cùng nhiều người khác bắt đầu xuất hiện trên WhatsApp và các nền tảng kỹ thuật số khác vào ngày 22/12.

Các dữ liệu bị rò rỉ bao gồm số ID, lương tháng và số điện thoại.

Truyền thông địa phương ước tính gần 700.000 người bị ảnh hưởng trong vụ rò rỉ này, trong đó có công chức, quân nhân, nhân viên tình báo, nhân viên ngân hàng và nhà báo.

Cảnh sát Albania đã thu giữ các máy chủ từ một số địa điểm, bao gồm cơ quan thuế và các văn phòng bảo hiểm xã hội quốc gia, để làm rõ sự việc.

Tại buổi họp báo, Thủ tướng Rama cho biết thông tin bị rò rỉ từ nội bộ vì nhiều người có quyền truy cập cơ sở dữ liệu. Ông Rama cũng bày tỏ xin lỗi những người bị rò rỉ dữ liệu cá nhân, đồng thời cam kết sẽ điều tra rõ sự việc.

Đây là vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân lớn thứ hai trong năm nay ở quốc gia vùng Balkan này, sau vụ rò rỉ hồi tháng Tư vừa qua, chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử quốc hội./.

Duy Tùng (TTXVN/Vietnam+)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top