80% đại lý Internet Hà Nội ngừng dịch vụ trước 23 giờ

Thứ năm, 20/01/2011 20:12

Ngày 20/1, ông Phạm Quốc Bản, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết đến thời điểm này, 80% các đại lý Internet trên địa bàn thành phố đã ngừng cung cấp dịch vụ trước 23 giờ hàng ngày và chỉ mở lại vào 6 giờ sáng hôm sau.

img

Ông Bản cũng cho biết 405/485 đại lý Internet ở Hà Nội cách trường học dưới 200m đã ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, ông Bản chia sẻ công tác quản lý các đại lý Internet trên địa bàn Hà Nội vẫn gặp một số khó khăn do sự phối hợp công tác ở một số ngành còn chưa đồng bộ; một số phòng văn hóa thông tin quận, huyện còn lúng túng trong công tác, dẫn đến hiệu quả quản lý chưa cao. Ngoài ra, một số doanh nghiệp vì chạy theo lợi nhuận nên chưa thực hiện nghiêm túc việc cắt các đường truyền Internet sau 23 giờ hàng ngày.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tăng cường phố hợp với các ngành, các địa phương và cả các doanh nghiệp để làm tốt hơn công tác quản lý dịch vụ Internet, nhằm đưa hoạt động kinh doanh dịch vụ này vào nề nếp.

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, hiện nay, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện việc hạ ngầm đường dây cáp đi nổi ở trên 40 tuyến phố thuộc khu vực nội thành. Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ đối với gần 400 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định; 1.000 chủ thuê bao điện thoại sau khi được tuyên truyền, vận động đã dừng quảng cáo rao vặt trên đường phố./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top