8 ứng dụng trên Android gây lộ tài khoản ngân hàng

Thứ sáu, 29/10/2021 19:06

Công ty Quick Heal Security Labs đã tiết lộ rằng, 8 ứng dụng có mặt trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đã bị nhiễm phần mềm độc hại Joker. Qua đó, có thể làm lộ thông tin để tin tặc đánh cắp tài khoản ngân hàng của người dùng.

20211108-ta19.jpg

Cụ thể, các ứng dụng như Auxiliary Message, Fast Magic SMS, Free CamScanner, Super Message, Element Scanner, Go Messages, Travel Wallpapers và Super SMS cho phép phần mềm độc hại tự cài đặt trên hệ thống di động, truy cập các trang web, tự động đăng ký các dịch vụ trả phí hoặc chặn mã code cho phép truy cập vào dữ liệu ngân hàng.

Theo Presse-Citron, loại mã độc này thường ẩn trong các ứng dụng chạy Android với mục đích làm rỗng tài khoản ngân hàng của người dùng.

Cùng với đó, phần mềm độc hại Joker đã xâm nhập vào tài khoản của nhiều người dùng Play Store. Trong tháng 4/2020, phần mềm Joker còn xâm nhập được vào cửa hàng ứng dụng Huawei (App Gallery) lây nhiễm cho hơn 500.000 điện thoại thông minh của nhà sản xuất Trung Quốc.

Google đã được thông báo về lỗ hổng này và các công cụ bị nhiễm mã độc đều đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng Android. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận đối với những nhà cung cấp ứng dụng khác.

Để tránh rủi ro người dùng nên xóa ngay các ứng dụng như trên khỏi điện thoại di động của mình càng nhanh càng tốt. Đồng thời, chỉ nên tải xuống các ứng dụng từ các nhà phát triển và các hãng phần mềm nổi tiếng. Đặc biệt tránh những ứng dụng vừa được phát hành trên các cửa hàng tải xuống và cung cấp những ưu đãi tốt.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top