66 Chủ tịch Công đoàn cơ sở, 187 Người lao động tiêu biểu được biểu dương và tôn vinh

Thứ sáu, 17/05/2019 11:49

Sáng 17/5, tại TP Hồ Chí Minh, Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức Lễ biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ nhất và Tôn vinh Người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2019. Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

20190517-huy04.jpg 
 
Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu tại Lễ biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ nhất và Tôn vinh Người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2019
 
Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm chúc mừng 66 Chủ tịch Công đoàn cơ sở và 187 Người lao động tiêu biểu được biểu dương và tôn vinh. Đồng thời, Thứ trưởng hoan nghênh và đánh giá cao Công đoàn TT&TT Việt Nam luôn quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
 
Thứ trưởng cho biết, Lễ biểu dương, tôn vinh Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Người lao động tiêu biểu là để ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vươn lên và những kết quả tiêu biểu xuất sắc mà các cá nhân đạt được trong phong trào thi đua. Sự biểu dương, ghi nhận hôm nay sẽ cổ vũ, nhân rộng những tấm gương và làm lan tỏa sâu rộng trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm tiếp tục tạo khí thế thi đua trong các năm tiếp theo với tinh thần thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện mục tiêu “nâng cao thứ hạng Việt Nam” với phương châm hành động “Người đứng đầu làm gương, nhân viên thì kỷ cương, làm việc có trọng tâm, suy nghĩ và hành động thì bứt phá”.
 
Theo Thứ trưởng, những chia sẻ của 03 Chủ tịch Công đoàn cơ sở và 03 Người lao động tiêu biểu tại buổi giao lưu, là những kinh nghiệm quý, được đúc kết và kiểm chứng qua thực tế công tác. Thứ trưởng mong rằng những chia sẻ, trải nghiệm của họ sẽ truyền được cảm hứng, lan tỏa sâu rộng trong toàn ngành TT&TT.
 
Hòa chung với tinh thần đổi mới phát triển của đất nước và cùng với hào khí tinh thần dân tộc dâng trào mạnh mẽ bởi khát vọng một Việt Nam hùng cường, trong năm qua bên cạnh những khó khăn chung của đất nước cũng như của Ngành nhưng tập thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành TT&TT đã vững bước vượt qua mọi thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả quan trọng, từng bước thực hiện khát vọng đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ thông tin, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. “Đó chính là nhờ thành quả của từng tập thể, cá nhân của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã luôn nỗ lực cống hiến, đổi mới, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao trong mọi nhiệm vụ được giao”, Thứ trưởng nói.
 
20190517-huy05.jpg
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam Chu Văn Bình trao danh hiệu Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu cho các cá nhân
 
Thứ trưởng cho rằng, trong bối cảnh cả nước đang bước vào thời kỳ đổi mới toàn diện và đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bên cạnh những thuận lợi, đất nước đang đứng trước nhiều thử thách, khó khăn, đòi hỏi phải phát huy cao độ lòng yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc trong mỗi con người Việt Nam.
 
Đối với ngành TT&TT, cần tận dụng những thời cơ thuận lợi, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình, phấn đấu thực hiện mục tiêu “Nâng cao thứ hạng Việt Nam”. Để đạt được mục tiêu đề ra, Bộ trưởng Bộ TT&TT yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Đặc biệt tập trung vào các mục tiêu trọng tâm thuộc 6 lĩnh vực sau:
 
Lĩnh vực bưu chính: Phát triển mạng lưới chuyển - phát và logistic để làm hạ tầng cho sự phát triển của thương mại điện tử; đẩy mạnh hợp tác cung cấp dịch vụ công trên mạng bưu chính công cộng, phấn đấu tăng trưởng từ 30% trở lên.
 
Lĩnh vực viễn thông: Tăng tỷ lệ người sử dụng điện thoại thông minh và tỷ lệ sử dụng data bình quân đầu người; triển khai thực hiện các giải pháp trong việc thử nghiệm 5G và thanh toán điện tử bằng tài khoản viễn thông. Phấn đấu trở thành hạ tầng kết nối vạn vật, kết nối 4.0.
 
Lĩnh vực công nghệ thông tin: Tập trung phát triển chính phủ điện tử và thực hiện đề án chuyển đổi số quốc gia; phát triển đô thị thông minh, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam vào top 75 nước có chỉ số phát triển Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên Hợp Quốc.
 
Lĩnh vực an toàn, an ninh mạng: Đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng. Mục tiêu năm 2019 là tạo ra được thị trường an toàn, an ninh mạng; phát triển các doanh nghiệp an ninh mạng Việt Nam đảm bảo an toàn hệ thống thông tin của các cơ quan Đảng, Nhà nước. Việt Nam trở thành trung tâm an ninh mạng của ASEAN.
 
Lĩnh vực công nghiệp ICT: Phát triển các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, tập trung vào công nghệ cao, công nghiệp sản xuất phần mềm, công nghiệp sản xuất phần cứng, công nghiệp điện tử - viễn thông, công nghiệp dịch vụ CNTT, công nghiệp nội dung số, công nghiệp an ninh mạng, công nghiệp sản xuất thiết bị Internet vạn vật, phát triển và ứng dụng các công nghệ của CMCN 4.0.
 
Lĩnh vực thông tin, tuyên truyền: Thực hiện tốt việc quy hoạch báo chí, Trung tâm lưu chiểu dữ liệu truyền thông số quốc gia có khả năng giám sát, phân tích, đánh giá thông tin để nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của báo chí; tạo sự đồng thuận, niềm tin xã hội và khát vọng về một Việt Nam hùng cường.
 
20190517-huy06.jpg
 
Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Phạm Minh Tiến và Phó Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam Trần Vũ Hà trao danh hiệu Người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2019 cho các cá nhân
 
Cùng với đó là đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao tiềm lực khoa học, công nghệ, kỹ thuật cao đồng thời tăng cường quản lý nhà nước về báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, xuất bản, in, phát hành.
 
Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trọng tâm đề ra, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT đề nghị các cấp uỷ đảng, công đoàn các cấp, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nâng cao tinh thần trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định số 08 của Ban chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT tại Chỉ thị số 05/CT-BTTTT ngày 11/01/2019.
 
Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT mong muốn và tin tưởng rằng các đồng chí tham dự Lễ Biểu dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ nhất và Tôn vinh Người lao động tiêu biểu năm 2019 tiếp tục là các hạt nhân để đẩy mạnh và lan tỏa phong trào thi đua lao động, yêu nước. Các đồng chí tiếp tục nêu tấm gương tiêu biểu để làm cho phong trào thi đua yêu nước luôn là động lực to lớn thúc đẩy mỗi người, mỗi đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của ngành Thông tin Truyền thông và đất nước”, Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu.
  
20190517-huy10.jpg 
 
Ảnh: Đức Huy
 
Công đoàn TT&TT Việt Nam cho biết, từ thực tiễn sinh động của phong trào thi đua yêu nước của Ngành, người lao động, cán bộ công đoàn trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực quản lý, sản xuất, kinh doanh. Qua phong trào thi đua, có nhiều cá nhân trong ngành đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương của nhà nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều phần thưởng cao quý khác, được chuyên môn, công đoàn các cấp ghi nhận khen thưởng... Trưởng thành từ phong trào công nhân viên chức, nhiều cá nhân đã trở thành những tấm gương đi đầu trong lao động sản xuất, nòng cốt, tín nhiệm cao trong các phong trào thi đua được các cấp ủy Đảng, chuyên môn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tin tưởng, làm nòng cốt thúc đẩy năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lao động sản xuất và quản lý.
 
Cũng theo Công đoàn TT&TT Việt Nam, hội tụ tại lễ biểu dương hôm nay là những gương mặt tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất trong các phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn. Đó là những chiến sĩ thi đua, cá nhân điển hình tiên tiến, đã nỗ lực vươn lên vượt qua mọi khó khăn thách thức trong lao động, công tác, học tập; trở thành những tấm gương tiêu biểu đóng góp tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nói riêng và ngành TT&TT nói chung trong thời gian qua. Họ là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy mầu sắc, góp phần tô đẹp thêm truyền thống 10 chữ vàng “Trung thành, Dũng cảm, Tận tụy, Sáng tạo, Nghĩa tình” của ngành Thông tin và Truyền thông./.
Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top