60 cán bộ nữ công đoàn các cấp tham gia Hội nghị tập huấn kỹ năng

Thứ hai, 17/06/2019 10:15

Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho cán bộ nữ công đoàn các cấp trong hai ngày từ 13-14/6/2019 tại Thanh Hóa. 60 đại biểu tham dự Hội nghị là đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch là nữ; Trưởng ban nữ công; Trưởng/ Phó các ban nghiệp vụ của các công đoàn cấp trên cơ sở là nữ; cán bộ nữ công chuyên trách của các công đoàn trực thuộc. Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Tăng Thị Hoa tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Tăng Thị Hoa cho biết năm 2018, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, tổ chức thành công Đại hội XV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Sau Đại hội, có nhiều sự thay đổi về cán bộ công đoàn các cấp nói chung, cũng như cán bộ nữ công nói riêng. Do vậy, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Hội nghị nhằm nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ nữ công của các công đoàn trực thuộc trong nhiệm kỳ mới.
 
“Với tỷ lệ nữ chiếm trên 40% số lượng đoàn viên, tỷ lệ trên 30% nữ tham gia Ban chấp hành công đoàn các cấp, việc đào tạo, nâng cao năng lực trình độ, kỹ năng cho cán bộ nữ công đoàn các cấp là việc làm cần thiết và luôn được Ban thường vụ Công đoàn Thông tin và Truyền thông quan tâm và tạo điều kiện”, đồng chí Tăng Thị Hoa nhấn mạnh.
 

20190617-hanh2.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn kỹ năng cho cán bộ nữ công đoàn 

Tham dự Hội nghị, các cán bộ nữ công đoàn được trang bị những kỹ năng cơ bản để vận dụng vào hoạt động công đoàn; kỹ năng về giới và gia đình. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp cán bộ nữ vừa hoàn thành tốt công tác, vừa chăm sóc tốt cho gia đình, đồng thời là mục tiêu hướng tới của cán bộ nữ công đoàn.

Các giảng viên tham gia giảng dạy đến từ Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam và Trung tâm phát triển kỹ năng sống cho phụ nữ và trẻ em, đã trình bày các chuyên đề về kỹ năng ứng xử và giao tiếp; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng xây dựng tổ ấm gia đình; kỹ năng làm bạn cùng con trong xã hội hiện đại và tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi, giúp gắn liền lý thuyết với thực hành. 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top