231 quần chúng ưu tú thuộc Bộ TT&TT được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Thứ năm, 04/08/2016 10:11

Sáng ngày 4/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ TT&TT phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 231 quần chúng ưu tú đang công tác tại các Đảng bộ, Chi bộ thuộc Đảng bộ Bộ TT&TT. Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Vui, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Phan Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Lớp học được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Những nội dung học tập trên bao gồm các bài học về lý luận, các vấn đề xã hội quan tâm, tạo thành một hệ thống kiến thức thống nhất, biện chứng giữa lý luận và thực tiễn; giữa  nhận thức và hành động, có tính chất định hướng trong suốt quá trình rèn luyện của các quần chúng ưu tú khi phấn đấu vào Đảng. Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ.

a48-2.jpg

Đồng chí Phan Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Phan Tâm khẳng định: Tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng; xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Việc các học viên được tham dự lớp bồi dưỡng là vinh dự, không những thể hiện sự ghi nhận của Đảng bộ, Chi bộ với những đóng góp của các quần chúng ưu tú mà còn là bước ngoặt, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi học viên trong quá trình phấn đấu vào Đảng.
 
a48.jpg
 
Nhân đây, Thứ trưởng cũng chúc mừng 231 đồng chí được giới thiệu tham dự lớp bồi dưỡng và đề nghị các học viên nghiêm túc học tập, cố gắng lĩnh hội những nội dung được truyền đạt, nghiên cứu tốt tài liệu để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Trên cơ sở đó, xác định cho mình động cơ phấn đấu vào Đảng, xây dựng phương hướng học tập, rèn luyện để sớm đủ điều kiện trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 2 ngày 4 - 5/8 với sự giảng dạy của các giảng viên từ Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top