200 nghìn tài khoản học tập và truy cập Internet tiếp sức cho học sinh tới trường

Thứ năm, 23/09/2021 10:25

Chiều 22/9, tại trường THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Lao động tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

20210923-m08.jpg

MobiFone trao tài trợ 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet cho học sinh nghèo.

Chương trình hỗ trợ 200 nghìn tài khoản học tập và truy cập Internet và gói sản phẩm giáo dục có tổng trị giá 100 tỷ đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của MobiFone hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tổ chức thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng vàng Lao động đã kịp thời kêu gọi ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các em học sinh.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cũng cho biết, hiện nay, hầu hết công nhân không có máy tính, thậm chí cả điện thoại thông minh để cho con học tập online. Do đó, tổ chức công đoàn mong muốn chương trình ưu tiên cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con công nhân lao động.

Đồng chí cũng mong chương trình “Sóng và máy tính cho em” đón nhận sự hỗ trợ nhiều hơn nữa của cả xã hội, để thêm nhiều em học sinh được hỗ trợ.

Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Tổng Công ty MobiFone Bùi Sơn Nam bày tỏ tin tưởng, mỗi tài khoản học tập và truy cập internet, tuy nhỏ bé nhưng sẽ góp phần phủ rộng sự đồng cảm và sẻ chia đến những học sinh còn khó khăn, học sinh nghèo trên cả nước.

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân cho rằng, đây là một món quà rất ý nghĩa, hỗ trợ về điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên, cho các nhà giáo trong bối cảnh nhiều trường học đang phải tổ chức dạy học trực tuyến. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đang xác định những địa chỉ của học sinh, sinh viên, người lao động trong ngành, sẵn sàng trao quà hỗ trợ từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao động.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng của Quỹ Tấm lòng vàng Lao động đến sinh viên khó khăn do dịch Covid-19 qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top