182 giải pháp, dịch vụ CNTT được trao Giải thưởng Sao Khuê 2021

Thứ sáu, 02/04/2021 09:22

Giải thưởng Sao Khuê 2021 thu hút lượng đề cử kỷ lục với gần 300 giải pháp, dịch vụ từ 161 doanh nghiệp, tăng 57,8% so với năm 2020. Đây là con số lớn nhất về số lượng đề cử và doanh nghiệp đăng ký tham gia kể từ khi giải thưởng ra đời đến nay.

 20210402-m01.jpg

Hội nghị Chung tuyển Giải thưởng Sao Khuê 2021.

Sau hai tháng triển khai, Chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức đã hoàn thành ba vòng đánh giá quan trọng bao gồm: sơ loại hồ sơ, thuyết trình và Hội nghị đánh giá chung tuyển.

Qua vòng sơ tuyển, đã lựa chọn được 254 đề cử thuộc 140 doanh nghiệp để tham gia vòng thuyết trình tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Sao Khuê 2021 ghi nhận sự tham gia vượt trội của các đề cử trong lĩnh vực Chính phủ số với 10 đề cử; lĩnh vực Quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp với 18 đề cử; lĩnh vực Kế toán - tài chính với 19 đề cử, trong đó có nhiều đề cử được các hội đồng giám khảo đánh giá cao và đề xuất bình chọn top 10 Sao Khuê.

Ngày 21 và 23-3, vòng thuyết trình đã diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, do 20 hội đồng giám khảo gồm 46 chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực chấm điểm và bình chọn.

Ngày 31-3, Hội nghị Chung tuyển Giải thưởng Sao Khuê 2021 đã diễn ra dưới sự điều hành của ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông, Chủ tịch Hội đồng và ông Trương Gia Bình, Phó chủ tịch Hội đồng, Trưởng Ban tổ chức. Qua đó, đã tiến hành xem xét, phản biện và bảo vệ để lựa chọn ra 182/254 sản phẩm, dịch vụ, nền tảng… xứng đáng để trao Giải thưởng Sao Khuê 2021.

Theo đánh giá chung của các thành viên giám khảo, các sản phẩm, giải pháp phần mềm, dịch vụ CNTT tham gia Giải thưởng Sao Khuê năm nay phần đa đều đã được nâng lên một tầm mới với những công nghệ mới AI, Cloud, Big Data, IoT, Blockchain… phù hợp với xu thế. Hơn thế, Sao Khuê năm nay ghi nhận sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong việc phát triển các nền tảng số với 22 nền tảng sẽ được vinh danh. Đây là hướng phát triển rất đúng đắn, phù hợp chủ trương của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, và chiến lược của VINASA, làm tiền đề hình thành các hệ sinh thái số cho các ngành, các lĩnh vực trọng điểm, giúp thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Đặc biệt, phần “gay cấn” nhất của Hội nghị Chung tuyển Sao Khuê 2021 chính là lựa chọn những sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT xuất sắc và nổi trội để xét trao Top 10 Sao Khuê 2021. Các tiêu chí chính để lựa chọn Top 10 gồm: doanh thu cao, tăng trưởng tốt; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá; và tác động xã hội lớn, hiệu quả trên diện rộng, giải quyết bài toán bức thiết của xã hội… Qua phần tranh luận và phản biện đầy sôi nổi từ các chuyên gia, Hội nghị Chung tuyển đã lựa chọn được 10 sản phẩm, giải pháp trao Top 10 năm nay. Danh sách Top 10 Sao Khuê 2021 sẽ là “điểm nhấn”, được giữ bí mật đến Lễ trao Công bố và Trao Giải thưởng.

Với sứ mệnh xây dựng và quảng bá các thương hiệu phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc, suốt 17 năm qua, Giải thưởng Sao Khuê đã góp phần hỗ trợ tích cực cho sự tăng trưởng của các sản phẩm – dịch vụ được vinh danh. Gần đây nhất, nhiều sản phẩm, dịch vụ có mức tăng trưởng ấn tượng sau khi nhận Giải thưởng Sao Khuê 2020, như: Đề cử “Giải pháp quản lý và công khai giá Trang thiết bị Y tế toàn quốc” của công ty CP Công nghệ ISOFH có tốc độ tăng trưởng về doanh thu trên 222% so với năm 2019. Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng ViettelSale của Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel có con số tăng trưởng rất ấn tượng 5108% so với năm 2019 với mức doanh thu năm 2019 là hơn 7 tỷ đồng nhưng năm 2020 doanh thu lên đến 375 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24-4.

 

Theo Báo Nhân dân
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top