169 nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024

Thứ bảy, 13/04/2024 15:37

Ngày 13/4 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức lễ vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2024 lần thứ 21. Giải thưởng được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hành trình 20 năm đồng hành cùng sự phát triển của ngành Công nghiệp CNTT Việt Nam 

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương nhấn mạnh tầm quan trọng của Giải thưởng Sao Khuê trong việc vinh danh các sản phẩm, giải pháp CNTT có chất lượng và hiệu quả, đồng thời đóng góp vào sự phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam.

Thứ trưởng cũng chia sẻ thông tin về hai công nghệ mới được quan tâm tại Mỹ là bán dẫn và trí tuệ Nhân tạo (AI), đồng thời nhấn mạnh sự quan trọng của AI trong quá trình phát triển công nghiệp công nghệ thông tin.

169 nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt 20 năm qua, Giải thưởng Sao Khuê luôn đi đôi với sự phát triển của ngành công nghiệp CNTT tại Việt Nam, từ việc tập trung vào hoạt động trong nước cho đến việc vươn ra thị trường toàn cầu. Sao Khuê không chỉ là dịp để vinh danh các sản phẩm xuất sắc mà còn là cơ hội để chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số.

“Trong suốt chặng đường đó, giải thưởng Sao Khuê không chỉ vinh danh các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc mà đặc biệt hơn là kể được những câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng, doanh nghiệp trong lĩnh vực này, góp phần phát triển công nghiệp ICT Việt Nam”, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương nhận xét.

Cơ cấu Giải thưởng Sao Khuê năm 2024

Chương trình bình chọn Giải thưởng Sao Khuê năm thứ 21 được chính thức phát động vào ngày 9/1, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau gần 3 tháng phát động nhận hồ sơ, Giải thưởng Sao Khuê 2024 tiếp tục ghi nhận “kỷ lục mới” về số lượng đề cử đăng ký tham gia lớn nhất từ trước đến nay, với 340 hồ sơ đề cử.

Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa phát biểu tại sự kiện

Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa phát biểu tại sự kiện

Qua 3 vòng sơ loại, thuyết trình và Hội nghị Chung tuyển, Hội đồng Ban giám khảo đã lựa chọn trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 đề cử từ 117 doanh nghiệp bao gồm: 3 giải pháp xuất sắc chuyển đổi số chính phủ, chính quyền; 13 đề cử xuất sắc giúp cải thiện, nâng cao văn hóa, chất lượng cuộc sống của cộng đồng; 30 đề cử thúc đẩy thị trường, tiêu dùng; 28 giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp tổ chức; 17 đề cử hỗ trợ các ngành kinh tế, doanh nghiệp lớn; 22 nền tảng – hạ tầng công nghệ xuất sắc; 23 dịch vụ số xuất sắc và 33 sản phẩm, dự án đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

Đặc biệt, bên cạnh vinh danh 11 đề cử đạt "Sao Khuê 5 sao", Ban Tổ chức cũng tôn vinh 10 sản phẩm, giải pháp công nghệ xuất sắc đạt "Top 10 Sao Khuê 2024".Các sản phẩm, dịch vụ Top 10 năm nay trải đều trong nhiều lĩnh vực như chính phủ, chính quyền, khu vực công; quản trị doanh nghiệp; sản xuất công nghiệp; nông nghiệp và chế biến thực phẩm; ô tô; ngân hàng số; fintech; bán lẻ và phân phối; giải trí số.

Các đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh Top 10 Sao Khuê 2024

Các đơn vị, doanh nghiệp được vinh danh Top 10 Sao Khuê 2024

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA mong muốn: Những doanh nghiệp công nghệ số đang đứng trước những cơ hội rất lớn, và cũng đang cần những nỗ lực sáng tạo rất lớn, tinh thần, và quyết tâm lớn hơn nữa. Tôi kỳ vọng, giải thưởng những năm tới, sẽ được thấy những nền tảng, dịch vụ, giải pháp xuất sắc về bán dẫn, chuyển đổi số - xanh, tạo ra một kỳ tích phát triển mới của ngành, góp phần tạo ra kỳ tích tăng trưởng mới cho Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 đã trao giải cho 169 đề cử từ 117 doanh nghiệp

Giải thưởng Sao Khuê 2024 đã trao giải cho 169 đề cử từ 117 doanh nghiệp

“Sao Khuê 2024 cũng ghi nhận 33 sản phẩm - giải pháp mới, những đổi mới sáng tạo công nghệ rất đa dạng phục vụ rất nhiều lĩnh vực, cũng như phát triển công nghệ lõi từ các nền tảng công nghệ AI, điện toán đám mây, đến 3D, Big Data”, ông Nguyễn Văn Khoa cho hay. Đại diện VINASA cũng nhấn mạnh sự đa dạng và phong phú của các sản phẩm và giải pháp công nghệ được trình bày tại Sao Khuê 2024. Các sản phẩm và dịch vụ có ứng dụng từ AI, đến đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, tài chính và giáo dục./.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top