15 bộ máy tính được trao tặng cho trường Cao đẳng công nghiệp In

Thứ hai, 30/09/2013 10:15

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ người dân Việt Nam sử dụng máy tính và Internet hiệu quả trong khuôn khổ dự án “Máy tính đầu tiên. Thắp sáng tương lai” của tập đoàn Intel. Intel hướng đến mục tiêu sử dụng Internet và máy tính hiệu quả, góp phần làm cho cuộc sống của người dân Việt Nam tốt đẹp hơn thông qua hoạt động phổ cập tin học cộng đồng và hỗ trợ Việt Nam mua máy tính đầu tiên thuộc vùng sâu, vùng xa trên phạm vi toàn quốc.

img

Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại buổi lễ trao tặng máy tính

Thông qua chương trình này, người dân Việt Nam tại các địa phương có cơ hội tiếp cận các chương trình phổ cập tin học cộng đồng, sử dụng các phần mềm giáo dục được cung cấp miễn phí, kết nối internet giá ưu đãi và sở hữu máy tính đầu tiên giá ưu đãi. Một chuỗi các hoạt động thuộc chương trình sẽ được khởi động từ nay đến hết năm 2013 bao gồm: phổ cập kiến thức tin học thông qua chương trình truyền hình, ứng dụng mạng xã hội và các lớp dạy trực tiếp dành cho mọi đối tượng tại các địa phương; hỗ trợ người dân mua máy tính với cấu hình và chi phí phù hợp; tổ chức các hoạt động trải nghiệm máy tính tại các trung tâm cộng đồng của địa phương nhằm gia tăng hơn nữa sự tiếp xúc với máy tính và công nghệ của người dân.
 
Phát biểu tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao nỗ lực và cố gắng của Intel trong việc hỗ trợ các trường, các khu vực nông thôn, vùng sâu và vùng xa ở Việt Nam. Nhờ có những hỗ trợ của Intel, khả năng và năng lực sử dụng máy tính và Intenet của nhiều học sinh, sinh viên của các trường và đặc biệt của đồng bào, nhân dân vùng sâu, vùng xa đã được nâng lên rõ rệt trong những năm qua.
 
img
Việc tiếp nhận phòng máy với 15 bộ máy tính là món quà có ý nghĩa lớn đối với việc dạy và học của trường Cao đẳng Công nghiệp In và đồng thời giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.
 
Tại buổi lễ công bố, ông Carlos Martinez - Tổng Giám đốc Chương trình Intel World Ahead khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ: “Hiện nay tại Việt Nam, rất nhiều người chưa có điều kiện sở hữu và sử dụng máy tính theo nhu cầu, đặc biệt là những người dân ở vùng sâu vùng xa, các huyện miền núi và hải đảo. Thông qua dự án “Máy Tính Đầu Tiên, Thắp Sáng Tương Lai”, với các hoạt động trao tặng máy tính, hỗ trợ mua máy tính, hướng dẫn sử dụng máy tính và Internet hiệu quả, Intel mong muốn mang đến thật nhiều cơ hội sở hữu máy tính cho người dân Việt Nam trong năm 2013, góp phần cải thiện cuộc sống và đóng góp một phần cho nền kinh tế Việt Nam có thêm một lực lượng lao động tri thức.”
Ông Carlos Martinez cho biết thêm, Intel đã phối hợp với Công ty dịch vụ truyền hình VIỄN THÔNGC thực hiện chương trình giảng dạy dựa trên giáo trình Intel® Easy Steps từ đầu năm 2013 nhằm trang bị kĩ năng sử dụng máy tính của người dân trước khi sở hữu máy tính. Giáo trình Intel® Easy Steps cũng được lập trình thành ứng dụng Intel® AppUp dành cho mạng xã hội Facebook và điện thoại di động để người dùng có thể học cách sử dụng máy tính và Internet theo phương pháp mới giàu tính tương tác.
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top