13 tỉnh, thành phố chính thức đổi sang mã vùng mới

Thứ bảy, 11/02/2017 14:15

Đêm 11/02/2017, VNPT thông báo hoàn thành chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1 với 13 tỉnh, thành phố đầu tiên trên cả nước theo đúng kế hoạch được Bộ TT&TT ban hành.

Đúng 00 giờ 00 phút ngày 11/02/2017, VNPT đã tiến hành chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cho các tỉnh, thành phố thuộc giai đoạn 1. Với các phương án kỹ thuật được chuẩn bị và triển khai nhanh chóng, kỹ lưỡng, quá trình chuyển đổi đã hoàn thành trước thời gian dự kiến, cơ bản không ảnh hưởng đến dịch vụ của khách hàng. Hiện tại, thông tin liên lạc tại các tỉnh theo mã vùng mới đã thông suốt. Hệ thống tổng đài cũng đã được cập nhật để phát âm thông báo thay đổi mã vùng cho từng tỉnh, đáp ứng khả năng quay số song song theo mã vùng cũ và mới trong vòng 01 tháng tới đây.

Tại thời điểm 0h15 phút, đoàn làm việc của Cục Viễn thông đã thực hiện test cuộc gọi tới các số cố định của VNPT trong diện thay đổi mã vùng, liên lạc được thực hiện hoàn toàn thông suốt.
 
20170211-m1.jpg
Dù các cuộc gọi test đã thông suốt song thực hiện đúng chỉ đạo của lãnh đạo là không được chủ quan, các cán bộ kỹ thuật của VNPT sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc gọi test liên tục tới tất cả các tỉnh, trên tất cả các loại hình thuê bao cố định, với tất cả đối tác để đảm bảo sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào tới khách hàng.
 
Theo đó, người dùng sẽ vẫn có thể quay số theo cả mã vùng cũ và mã vùng mới trong 30 ngày sau thời điểm chuyển đổi. Âm thông báo đổi số sẽ được tiếp tục trong 01 tháng tiếp theo, khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.
 
STT
Tỉnh/ Thành Phố
Mã Vùng Cũ
Mã Vùng Mới
1
Sơn La
22
212
2
Lai Châu
231
213
3
Lào Cai
20
214
4
Điện Biên
230
215
5
Yên Bái
29
216
6
Quảng Bình
52
232
7
Quảng Trị
53
233
8
Thừa Thiên - Huế
54
234
9
Quảng Nam
510
235
10
Đà Nẵng
511
236
11
Thanh Hoá
37
237
12
Nghệ An
38
238
13
Hà Tĩnh
39
239
Chi tiết Mã vùng mới của 13 tỉnh, thành phố giai đoạn 1
 
Trước thời điểm đổi mã vùng, VNPT đã tổ chức truyền thông việc đổi mã vùng theo chủ trương của Bộ TT&TT đến khách hàng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng gồm báo chí, truyền hình, đài phát thanh trung ương và địa phương, qua website của VNPT và các đơn vị trực thuộc, qua Call Center, email, Fanpage, qua các đầu mối CSKH, xây dựng các ứng dụng hỗ trợ khách hàng nhận biết mã vùng, đặt poster, tờ rơi... tại điểm giao dịch, gửi thông báo đính kèm hóa đơn điện tử tới khách hàng, thực hiện nhắn tin trực tiếp tới toàn bộ khách hàng 01 tuần/01 lần mỗi đợt trước thời gian chuyển đổi, gửi thư thông báo tới các doanh nghiệp... cơ quan quản lý viễn thông các nước, Liên minh Viễn thông Quốc tế trước thời điểm chuyển đổi tối thiểu 60 ngày.
 
Đồng thời, với 2 lần kinh nghiệm đổi số cho mạng cố định và mạng di động, VNPT đã sẵn sàng các phương án về kỹ thuật gồm: Đổi mã tỉnh đối với thuê bao cố định và thuê bao Gphone;  Định tuyến trên các tổng đài liên tỉnh, Gate quốc tế, Gate di động ; Đồng bộ phương án tính cước; Hệ thống âm thông báo để thông báo cho khách hàng khi thực hiện không đúng phương thức (dùng song song 02 phương thức quay số theo 02 cách cũ và mới, sau 30 ngày sẽ chỉ còn cách mới và có thông báo âm cho khách hàng biết). Các Tổng Công ty VNPT-NET, VNPT-VinaPhone và các đơn vị VNPT tỉnh thành đã phối hợp rà soát kiểm tra các khâu, đánh giá và xử lý các chương trình tính cước, chương trình nghiệp vụ và chăm sóc khách hàng.
 
Để chuẩn bị cho việc triển khai phương án đổi mã vùng cố định, VNPT cũng đã chủ động làm việc với 13 doanh nghiệp khác (như: Viettel, VMS…..) để phối hợp. Đến ngày 04/02/2017, VNPT đã thử nghiệm thành công phương án kỹ thuật với tất cả các nhà mạng.
 
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, VNPT đã tận dụng tối đa hệ thống thiết bị sẵn có, đưa ra các giải pháp thông minh góp phần giảm nhẹ công việc của các đơn vị và rút ngắn thời gian thực hiện ảnh hưởng tới khách hàng. Tất cả các phương án chi tiết được đưa qua 7 lần thử nghiệm và đạt kết quả tốt.
 
Từ kết quả thực hiện thành công giai đoạn 1, VNPT sẽ tiếp tục chuẩn bị triển khai cho các giai đoạn 2 và 3 với 46 tỉnh, thành phố, cụ thể như sau:
  • Giai đoạn 2 (Ngày 15/04) thực hiện tại 23 tỉnh, thành phố gồm:
Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng.
  • Giai đoạn 3 (Ngày 17/06) thực hiện tại 23 tỉnh, thành phố gồm:
Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Tháp.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top