100% điểm tiêm in chứng nhận tiêm chủng từ Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19

Thứ hai, 01/11/2021 09:10

Ngày 31/10/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 4418 /BTTTT-THH về việc thực hiện Thông báo kết luận của Hội nghị quán triệt một số nội dung về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Công văn được gửi đến các UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Công văn nêu rõ, trên cơ sở Thông báo kết luận 1689/TB-BYT ngày 24/10/2021 của Hội nghị quán triệt một số nội dung về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư giữa Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ TT&TT với các địa phương và công văn số 8938/BYT-DP ngày 21/10/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin COVID-19. 

20211101-pg1.jpg

Ảnh minh hoạ

Để thực hiện mục tiêu tất cả các điểm tiêm xác thực thông tin định danh cá nhân trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 đối với các trường hợp tiêm mới và bắt buộc 100% Ngành Y tế dùng Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 (Nền tảng) để triển khai tiêm, bắt buộc in 100% chứng nhận tiêm chủng từ Nền tảng, 100% sử dụng số liệu của Nền tảng thay cho số liệu thống kê thủ công theo cách truyền thống để tránh gặp phải sai sót, vấn đề thiếu dữ liệu, Bộ TT&TT đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương một số công việc sau: 

-Chỉ đạo các đơn vị liên quan, huy động sự hỗ trợ của các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn đảm bảo hạ tầng CNTT (thiết bị và đường truyền) đáp ứng theo kế hoạch tiêm chủng đối với từng điểm tiêm cố định, lưu động đảm bảo các điểm tiêm thực hiện tiêm và in chứng nhận trên Nền tảng. 

-Huy động lực lượng thanh niên, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ ngành y tế nhập liệu trong quá trình tiêm chủng, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử (Sổ SKĐT) trước khi tiêm và kiểm tra kết quả hiển thị mũi tiêm trên ứng dụng này trước khi ra về. 

-Truy cập Hệ thống phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Nền tảng để kiểm tra số liệu tiêm chủng theo thời gian thực làm cơ sở ra quyết định điều hành. 

Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề vướng mắc đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phản ánh kịp thời về Bộ Thông tin và Truyền thông để có phương án hỗ trợ, Công văn cho biết.

 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top